หนุ่มเล่านาทีซื้อข้าวเหนียวไก่ทอด กำลังจะเอาเข้าปาก เจอหนอนยั๊วะเยี้ย เดินไปบอกคนขายเจอทำเมิน

Share:


เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2562 ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Threerawat Chompoowong ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความเล่าถึงเหตุการณ์ขณะที่ตัวเขาเองไปซื้อไก่ทอดจากร้านแห่งหนึ่งมากิน แต่เมื่อกำลังจะกินกลับต้องสะดุ้งตกใจสุด ๆ เมื่อพบว่าไก่ทอดในมือเต็มไปด้วยหนอนสีขาวตัวเล็ก ๆ จำนวนมากไต่ยั้วเยี้ย พร้อมกับกลิ่นของไก่ที่เหมือนกำลังจะเน่า พร้อมระบุข้อความว่า...ถ้ากูใจหมา ร้านมึ..เจ๊งอ่ะ บอกเลย #พิกัดหน้าโรงพยาบาลนครพิงค์ ซึ่งโพสต์ดังกล่าวมีผู้แชร์ต่อเป็นจำนวนมากและเข้าไปแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากมาย และชาวเน็ตหลายรายยังบอกอีกด้วยว่านี่เป็นอุทาหรณ์ในการเลือกซื้อของกินมารับประทานต้องดูให้ดีก่อนที่จซื้อ

ทั้งนี้ นายธีระวัฒน์ เล่าว่า เมื่อวันที่ 20 มิ.ย.62 ตนไปหาหมอที่โรงพยาบาลนครพิงค์ ระหว่างรอตรวจรู้สึกหิวข้าวจึงได้เลือกซื้อข้าวเหนียว 1 ห่อ, ไก่ทอด 1ชิ้น และไส้อั่ว 1 ชิ้น จากร้านข้างทางที่อยู่ด้านหน้าโรงพยาบาล จากนั้นนำไปนั่งรับประทานในศาลาข้างทาง แต่ปรากฏว่าระหว่างนั้นพบความผิดปกติของไก่ทอดชิ้นที่ซื้อมาที่มีกลิ่นเหม็นและเหมือนมีอะไรเคลื่อนไหวอยู่ด้านใน จึงฉีกดูข้างในและพบหนอนตัวเล็ก ๆ สีขาวเต็มไปหมด ตนจึงนำไก่ชิ้นดังกล่าวไปบอกเจ้าของร้าน แต่รู้สึกผิดหวังอย่างมากเนื่องจากเจ้าของร้านไม่พูดอะไร ไม่ขอโทษ แถมยังทำหน้าตาเรียบเฉย แล้วหยิบไก่ทอดชิ้นดังกล่าวกลับคืนไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น และไม่แสดงความรับผิดชอบใด ๆ

นายธีระวัฒน์ ยังกล่าวอีกว่า ที่โพสต์ไม่มีเจตนาจะทำลายชื่อเสียงหรือการทำมาหากินของร้านดังกล่าว เพียงแต่ต้องการจะเตือนภัยและเป็นอุทาหรณ์ให้กับคนทั่วไป และเพื่อหวังว่าพ่อค้าแม่ค้าจะทำอาหารที่สะอาด มีคุณภาพมาขายด้วย

ความคิดเห็นชาวเน็ตความคิดเห็นชาวเน็ตขอบคุณ Threerawat Chompoowong, บิ๊กเกรียน

No comments