#ทนไม่ไหวแล้ว "จั๊ด ธีมะ" ขอพูดบ้างถึงดราม่า ปั้นจั่น

Share:


***จากกรณีที่ปั่นจั่น ปรมะ ที่เจ้าตัวได้แสดงความคิดเห็นทางการเมืองจนเป็นข่าวใหญ่โต สังคมเกิดการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนัก บางคนถึงกับเลิกติดตามปั่นจั่น เหตุไม่พอใจที่ หนุ่มปั่นจั่น บอกให้เอาเวลาไปทำมาหากิน โพสต์ดังกล่าวระบุข้อความว่าโพสต์ดังกล่าว

ซึ่งแน่นอนว่าหนุ่ม ปั่นจั่น มีภาพยนต์เรื่อง รัก 2 ปี ยินดีคืนเงิน หนังเข้าฉายวันแรกปรากฏว่าที่นั่งว่างเพียบ ไม่มีคนดูหนังของเขา เรียกได้ว่าสิ่งที่ปั่นจั่น ได้แสดงความคิดเห็นเรื่องการเมืองครั้งนี้มีผลต่องานและส่งผลไปถึงผู้กำกับที่ต้องออกมาบอกว่าตนเองโชคร้าย


ล่าสุดผู้ประกาศข่าวคนดัง จั๊ด ธีมะ ได้แชร์คลิปรายการของตนเอง ที่นำเสนอประเด็น คนดังพูดการเมือง กระทบงาน พร้อมแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่าสมมติว่าคุณกับเจ้านายที่บริษัทมีทัศนคติทางการเมืองที่ต่างกัน วันดีคืนดีเจ้านายไล่คุณออกเพราะความเห็นต่างทางการเมือง คุณคิดว่าแฟร์มั้ย เห็นต่างได้ แต่อย่าทำลายอาชีพหรือหนทางทำมาหากินกันเลยคุณ และทางเราไม่ได้หมายถึงปั้นจั่นคนเดียวนะคุณ หมายถึงดารา บุคคลสาธารณะทุกคน จากทุกฟากฝั่งทางความคิด แยกแยะนะ จั๊ดซัดทุกความจริง ข่าวเย็นช่องวัน ข่าวช่องวัน

อย่างไรก็ดี สาเหตุที่ประชาชนไม่ไปดูหนัง ปั่นจั่น ส่วนหนึ่งบอกว่า ไม่ได้โกรธที่ปั่นจั่น ป้อง คสช.แต่ไม่พอใจที่เหยียดประชาชนว่าไม่ทำมาหากินเรื่องนี้กลายเป็นกระแสวิจารณ์ไม่หยุดอย่างไรก็แล้วแต่ คนเรามีความคิดเห็นแตกต่างกันได้ แต่ความแตกต่างนี้ต้องไม่ก่อให้เกิดความแตกแยก

ขอบคุณ kapook

No comments