พลังโซเชียล ร้านกาแฟเด็กพิเศษ เชียงรายปัญญา คนแห่อุดหนุน ขายดีจนเครื่องพัง

Share:


เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน ที่ผ่านมา จากกรณีที่โลกออนไลน์ได้แชร์เรื่องราวของร้านกาแฟ เชียงรายปัญญา ที่มีบาริสต้าและพนักงานส่วนใหญ่เป็นเด็กพิเศษ โดยเจ้าของโพสต์ได้บรรยาว่า กาแฟดี แต่ไม่มีคนซื้อ ร้่านเชียงรายปัญญา จ.เชียงราย อยู่หลังวัดร่องขุ่น มานิดเดียว แต่กลับไม่มีคนซื้อ บาริสต้าที่ร้าน เป็นเด็กพิเศษ พวกเขาบอกว่า ขายไม่ได้เลย เมื่อวานขายไม่ได้สักแก้ว ราคา 30 บาท พอรถลูกค้ามาจอดทุกคนวิ่งออกมาต้อนรับน่ารักมาก



ล่าสุดวันที่ 27 มิถุนายน 2562 คุณจิราพร ผู้สื่อข่าว ThaiPbs เจ้าของโพสต์ดังกล่าว ได้ติดตามความคืบหน้าของร้านกาแฟร้านนี้ โดยเปิดเผยว่า คุณครูแจ้งมาว่ามีคนสั่งออเดอร์เข้ามาเยอะมาก มีคนเข้ามาที่ร้านจำนวนมาก และทยอยมาอุดหนุนกันได้ตลอด เพราะร้านเปิดทุกวัน เพื่อให้น้อง ๆ ได้ขายอย่างยั่งยืน นอกจากเครื่องดื่มแล้ว ยังสามารถลองสั่งอาหารตามสั่งมารับประทานกันได้



โดยคุณจิราพร ได้โพสต์ข้อความน่าดีใจแทบน้องๆว่า ทำป้ายใหม่-เครื่องชงกาแฟน็อค คนแห่อุดหนุนเด็กพิเศษ จ.เชียงราย ผอ.กมล ร.ร.เชียงรายปัญญานุกูล บอกว่า ตอนนี้ทำป้ายให้ชัดเจน หลังจาก นทท.มองไม่เห็น ยอดขายดีมาก คนแน่นร้าน เครื่องกาแฟพัง แต่โชคดีมีคนใจบุญซื้อบริจาคให้ใหม่ สาธุบุญด้วยค่า



และด้วยพลังโซเชียล ก็มีคนเข้ามาอุดหนุนกาแฟที่ร้านกันอย่างไม่ขาดสาย จากเดิมที่เคยขายได้เพียง 2 แก้ว ตอนนี้ทางร้านสามารถทำยอดขายได้ถึง 17,000 บาท แล้ว แม้เด็ก ๆ ทุกคนจะเหนื่อย เพราะยืนทั้งวัน แต่ก็ยังยิ้มได้ และอยากให้ทุกคนเข้ามาอุดหนุนกันเยอะ ๆ ซึ่งเด็ก ๆ ถึงกับหลั่งน้ำตาออกมาด้วยความดีใจ เพราะในที่สุดพวกเขาก็มีวันนี้



ลูกค้าแห่อุดหนุน



ลูกค้ารุ่นจิ๋ว



เหนื่อยแต่ไม่ท้อ



ทำป้ายใหม่ให้ลูกค้าเห็นชัด



พร้อมให้บริการทุกวัน



ขอบคุณ : Jiraporn@ThaiPBS

No comments