ชีวิตใหม่ ยายแป้นขายถั่ว ได้บ้านหลังใหม่แล้ว

Share:


จากกรณีในโซเชียลได้แชร์เรื่องราว ยายแป้น ที่มานั่งขายถั่วต้ม ถุงละ 20 บาท ที่หน้าวัดศรีษะละเริง อ.เมืองโคราช ระบุข้อความว่า "แม้เลือกเกิดไม่ได้ แต่คุณยายก็เลือกที่จะสู้ คุณยายแป้น นั่งขายถั่วต้ม และไส้กรอกอีสาน หน้าวัดศรีษะละเริง ยายมาขายตอนเย็นถึงค่ำๆ แม่ค้าใกล้เคียงเล่าว่า ยายลำบากพอสมควร ลูกๆเสียชีวิตหมดต้องเลี้ยงดูตัวเองกับหมาแมว ที่อยู่เป็นเพื่อน วันไหนขายไม่ได้ แกก็แอบร้องไห้ ใครอยู่ใกล้ๆ มาช่วยอุดหนุนคุณยายกัน"ภาพจาก Sutatta Trisuntorn

ล่าสุดเฟสบุ๊ก Mint Sawitree ได้เผยความเป็นอยู่ล่าสุด หลังมีผู้ใจบุญเข้าช่วยเหลือ โดยระบุข้อความว่า

วันนี้แวะเข้าไปเยี่ยมคุณยายและดูบ้านใหม่ของคุณยายแป้น ยอดเงินที่บริจาคให้คุณยายนั้น คุณยายได้เบิกถอนเงินส่วนหนึ่งออกมาต่อเติมบ้านเพราะบ้านคุณยายชำรุดทรุดโทรมมาก ลุงผู้ใหญ่ลีคอยเป็นธุระดูแลจัดการและช่วยเหลือคุณยายทุกขั้นตอนทุกอย่างภาพจาก Mint Sawitreeภาพจาก Mint Sawitree

คุณยายเพิ่งทำบุญขึ้นบ้านใหม่ไปเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2562 มีคนใจบุญและชาวบ้านนำอาหารและผลไม้มาช่วยร่วมในการทำบุญขึ้นบ้านใหม่ของคุณยายในครั้งนี้ด้วย และยังมีทีมงานคนค้นฅนร่วมบริจาคทำห้องน้ำให้คุณยายแป้นจำนวน 42,000 บาท ตอนนี้คุณยายดีใจมาก ยิ้มไม่หยุดเลย บอกว่าชอบบ้านใหม่มาก ยังชวนนอนบ้านยายอีกด้วยนะภาพจาก Mint Sawitree

ขอกราบขอบพระคุณทุกท่านที่ร่วมบริจาคเงินและสิ่งของเครื่องใช้ช่วยเหลือคุณยายแป้นนะคะ คนละเล็กคนละน้อยแต่ทำให้คุณยายแป้นได้มีชีวิตใหม่ ความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ไม่ต้องร้องไห้เหมือนแต่ก่อน ใครผ่านไปแถววัดศีรษะละเริงไปหาคุณยายได้นะคะ คุณยายขายถั่วต้มทุกวันภาพจาก Mint Sawitreeภาพจาก Mint Sawitreeภาพจาก Mint Sawitreeภาพจาก Mint Sawitreeภาพจาก Mint Sawitree

ใครที่อยากจะไปหาคุณยายที่บ้านหรือนำของเครื่องใช้ไปมอบให้กับคุณยาย สามารถติดต่อผ่านลุงผู้ใหญ่ลีได้เลยนะคะ ขอบคุณน้ำใจคนไทยที่ไม่เคยทิ้งกัน

ภาพ Mint Sawitree กลุ่มข่าวคนโคราชบ้านเอ็ง

No comments