#เปิดจดหมาย น้องชายแดน ก่อนถูกซ้อมจนตาย (คลิป)

Share:


***รณี พ.ต.อ.สุทธินันทร์ คงแช่มดี ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ นำกำลังจับ นายณัฐพล ถาวรพิบูลย์ อายุ 27 ปี เจ้าของสถาบันกวดวิชาบ้านพี่ณัฐ ภายในหมู่บ้านใน อ.เมือง จ.นครสวรรค์ โดยร่วมกันทำร้าย ด.ช.ฐปกร หรือน้องชายแดน ทรัพย์สิน อายุ 14 ปี ที่เข้าไปศึกษาอยู่ที่สถาบันดังกล่าว จนเสียชีวิต รวมถึง น.ส.พีรญา พละแสน อายุ 25 ปี ภรรยา และน.ส.นงลักษณ์ พละแสน อายุ 54 ปี แม่ยาย ข้อหาร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้นั้นถึงแก่ความตาย ก่อนนำตัวนายณัฐพลมาสอบสวนยัง สภ.เมืองนครสวรรค์ โดยทั้งหมดให้การปฏิเสธ และถูกควบคุมตัวไว้ในเรือนจำจังหวัดนครสวรรค์นายณัฐพล ถาวรพิบูลย์

รายการทุบโต๊ะข่าว อมรินทร์ ทีวี (20 มิถุนายน 2562) รายงานว่า เรื่องการงมไม้เบสบอลนั้น ครูพี่ณัฐตั้งใจที่จะหนีความผิด จึงโยนไม้เบสบอลทิ้งลงแม่น้ำปิง แต่เด็กตกปลาแถวนั้นเก็บได้ ตอนแรกเจอเป็นถุง แต่หอบกลับบ้านไม่ไหว จึงเอาไม้บางส่วนทิ้งลงแม่น้ำ โดยในตอนนี้ เจ้าหน้าที่สามารถงมไม้เบสบอลขึ้นมาได้ทั้งหมด 8 ไม้ ซึ่งนี่จะเป็นหลักฐานสำคัญที่ใช้มัดตัว ครูพี่ณัฐ ว่าทำร้ายน้องชายแดน

นอกจากนี้ เด็กที่ร่วมเรียนกับครูพี่ณัฐ เผยว่า ใครที่จะเรียนกับครูพี่ณัฐได้ ต้องผ่านพิธีชำระบาปก่อน โดยมีการหลอกพ่อแม่ว่า จะมีการให้เด็กนั่งล้อมวงกัน ใครทำผิดก็พูดความผิดออกมา แล้วรุ่นพี่จะเป็นคนตักเตือน แต่ในความเป็นจริงนั้น คือให้เด็ก ๆ รุมตีกันเอง

โดยในพิธีชำระบาปของน้องชายแดนนั้น จะให้น้องชายแดน นั่งอยู่ตรงกลาง และพูดถึงความผิดของตัวเอง เมื่อน้องชายแดนสารภาพผิดแล้ว ครูพี่ณัฐก็สั่งให้เด็กใช้ไม้เบสบอลตี เสร็จแล้วก็ให้กระทืบซ้ำ ซึ่งเด็กที่ร่วมวงยืนยันว่า ในตอนนั้นครูพี่ณัฐอยู่ด้วย ส่วนอัณฑะที่มีรอยไหม้ เกิดจากการที่ครูพี่ณัฐบอกให้เด็กจับน้องชายแดนขึงพืด แล้วเอาไฟแช็กจุดเผาอัณฑะน้อง และเมื่อตีแล้ว ครูพี่ณัฐยังเข้าไปตีซ้ำอีก จนเป็นเหตุให้น้องชายแดนอาเจียน จนถึงขั้นปัสสาวะและอุจจาระราด

นอกจากนี้ ครูพี่ณัฐ ยังมีคำศัพท์เฉพาะที่ใช้ เช่น หมอน = ไม้เบสบอล, ชำระบาป = รุมตี, โดนซ่อม = พริกแกงหรือน้ำมันมวยทาอัณฑะ

ด้านครอบครัวของน้องชายแดน ก็ได้เผยให้เห็นถึงจดหมายที่ส่งให้พ่อแม่ โดยน้องชายแดนบอกว่า ตอนนี้ตนเองอยากออกไปจากที่นี่ เหี้_ ไรก็ไม่รู้ น้องชายแดนโดนบีบ โคตรซวย ทำอะไรก็ผิด และมีคำว่า "โดนเลย

ส่วนหน้าที่ 2 นั้น น้องชายแดนได้มีการทำตารางชีวิต หัวกระดาษมีคำว่า "คิดถึงบ้าน", "ทน", "กำลังพยายาม", "รอโดนซ่อม"ภาพจาก Amarin TV

ส่วนหน้าที่ 3 เป็นเพียงกิจวัตรประจำวันปกติ และหน้าที่ 4 เป็นข้อความขอร้องที่น้องชายแดนระบาย บอกว่าอยากกลับบ้าน บางอย่างยิ้มได้ก็ให้ยิ้ม สู้อย่าถอย ท้อได้แต่อย่าถอย ไม่อยากเป็นคนขี้แพ้ แต่แบบนี้มันก็ไม่ไหวภาพจาก Amarin TV

และหน้าสุดท้าย เป็นจดหมายลายมือที่เป็นการระบายความรู้สึกล้วน ๆ ของน้องชายแดน พูดถึงทางเลือกในอนาคต แต่ก็มีคำระบาย เช่น "เหนื่อย", "อยากกลับบ้าน", "ซวย", "ผมคือ น.ต.ท.", "เครียด", "ไอ้สั-", "คิดถึงบ้าน", "พี่ผมขอโทษที่ทำอะไรไม่ดี"ภาพจาก Amarin TV

ด้านน้องเค ผู้รอดตายจากติวเตอร์ครูพี่ณัฐ ได้เปิดใจในรายการ ต่างคนต่างคิด ว่า เมื่อทุกคนเข้าไป ทุกคนก็รู้ว่า พิธีล้างบาปคืออะไร ตนเคยโดนน้ำมันมวยทาอัณฑะ บางคนก็โดนพริกแกง ใน 1 ปี ครูพี่ณัฐจะให้ใช้โทรศัพท์ได้ครั้งเดียว จนเป็นเหตุให้เด็กบางคนหนีออกจากค่ายนรกภาพจาก Amarin TV

คลิปขอบคุณที่มาจาก Amarin TV / รายการทุบโต๊ะข่าว

No comments