พอรู้ข่าวว่าฟาสต์9 เค้าจะมาถ่ายทำที่เมืองไทย ภาพแรกที่คิดมันก็จะประมาณนี้ครับ (ภาพ)

Share:


เป็นอีกหนึ่งกระแสที่คอหนังต่างให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก หลังจากที่ ผู้แทนค่ายหนังยูนิเวอร์แซล เข้าพบผู้ว่ากระบี่ แจ้งกองถ่ายทำภาพยนตร์ Fast and Furious 9 เตรียมยกทีมถ่ายทำใช้โลเคชั่นในไทยนาน 4 เดือน โดยทุ่มงบกว่า 300 ล้าน โดยต้องการโปรโมตการท่องเที่ยวให้ไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.กระบี่ เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 14 มิ.ย. นายปิยะ เปสตันยี จาก บ.เปสตัน ฟิล์ม จก. ผู้ประสานงานกองถ่ายทำภาพยนตร์ฮอลลีวูดฟอร์มยักษ์ เรื่อง “Fast and Furious 9” ในประเทศไทย นำ นายอาทูโร่ บาร์เควท (Mr.Arturo Barquet) ผู้แทนบริษัทยูนิเวอร์แซล เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี ประวิตร ผวจ.กระบี่ ที่ห้องทำงานบนศาลากลาง จ.กระบี่

เพื่อเข้าแจ้งให้ทราบว่า ทางกองถ่ายทำภาพยนตร์ จะเริ่มขนย้ายอุปกรณ์ประกอบฉากการถ่ายทำภาพยนตร์เข้ามาเก็บไว้ในพื้นที่ จ.กระบี่ โดยบริษัท FF 9 Pictures Limited ประสานของใช้พื้นที่ใน จ.กระบี่ เพื่อถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ในระหว่างวันที่ 1-27 ก.ค.นี้

นายปิยะ กล่าวว่า ภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว จะทุ่มงบในการถ่ายทำในประเทศไทย จำนวนกว่า 300 ล้านบาท โดยกำหนดสถานที่ถ่ายทำในพื้นที่ จ.กระบี่ พังงา ภูเก็ต และ สุราษฎร์ธานี ทั้งนี้สาเหตุที่ทางกองถ่ายภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว เลือกสถานที่ถ่ายทำในเมืองไทย เนื่องจากต้องการประชาสัมพันธ์ แหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามของประเทศไทย รวมถึงสร้างานให้กับคนในพื้นที่กว่า 300 คน

ด้าน พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี กล่าวว่า ทางจังหวัดยินดีต้อนรับทีมถ่ายทำภาพยนตร์ ที่จะเข้ามาช่วยในส่วนของรายได้ที่จะเข้าสู่ชุมชนในระหว่างการถ่ายทำ ซึ่งคาดว่าจะมีเม็ดเงินสะพัดจำนวนมาก จึงอยากให้ชาวกระบี่ ร่วมกันเป็นเจ้าบ้านที่ดี อย่างไรก็ตาม อยากให้ทางกองถ่ายทำภาพยนตร์ คำนึงถึงเรื่องผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม การดำเนินการทุกอย่างจะต้องดำเนินการอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งจะเกิดประโยชน์สูงสุดต่อ จ.กระบี่ ในอนาคต

สำหรับภาพยนตร์ Fast and Furious เป็นภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ภาค 1-8 โดยมีดาราชื่อดัง วิน ดีเซล (Vin Diesel) เป็นนักแสดงนำ มี จัสติน ลิน (Justin Lin) เป็นผู้กำกับ โดยในส่วนของ จ.กระบี่ ทางทีมถ่ายทำกำลังอยู่ระหว่างการสำรวจพื้นที่ที่จะใช้เข้าฉาก

โดยคาดว่าจะใช้พื้นที่ใน 3 ตำบล คือ ต.เขาทอง ต.หนองทะเล และ ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ รวมถึงบริเวณเขาตะปู อ่าวพังงา จ.พังงา โดยจะเริ่มติดตั้งอุปกรณ์ประกอบฉากตั้งแต่ปลายเดือนนี้ จะใช้เวลาถ่ายทำในประเทศไทยนานประมาณ 4 เดือน โดยคาดว่าจะเข้าฉายในปี 2020.

เมื่อพวกเรารู้ข่าวว่า Fast9 จะมาถ่ายทำที่เมืองไทย

ภาพในหัวมันก็จะประมาณนี้ครับ


ขอบคุณที่มาจาก Thai Poster : parody เครดิตเนื้อหาแชร์มาจากเพจช้างเผือก

No comments