จำนวนเงิน ช่วยน้องอาร์ม ป.6 ขอลาครู 1ปี ทำงานเลี้ยงน้อง

Share:


จากกรณีที่ชาวเน็ตแห่แชร์ และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวน มา เมื่อ ด.ช. ด.ช.อาทิตย์ มืดคุ้ม หรือน้องอาร์ม อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนบ้านใหม่ปฏิรูป ต.โนนรัง อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา ขออนุญาตครูประจำชั้น ลาพักเรียน 1 ปี เพื่อไปดูแลน้อง 4 คน โดยอาศัยอยู่กับตา กับ ยาย ซึ่งมีอาชีพเก็บของเก่า จึงไม่มีใครดูแลน้อง กระทั้งเรื่องทราบถึง ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา นครราชสีมา เขต7 และได้มีการประสานงานหลายหน่วยงาน ให้การช่วยเหลือเบื้องต้น และน้องอาร์มได้กลับมาเรียนตามปกติ เนื่องจากทางโรงเรียนไม่อนุญาตให้ลาพักเรียนได้นาน เพราะเป็นการศึกษาภาคบังคับ ตามที่เสนอไปแล้วนั้นดูแลน้อง

ล่าสุด วันที่ 14 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่หน่วยงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ รวมทั้งเจ้าหน้าที่หน่วยงานต่างๆ ได้เดินทางเข้ามาดูแลและให้การช่วยเหลือครอบครัวของน้องอาร์ม อย่างต่อเนื่อง โดยขณะนี้พบว่ายอดเงินบริจาค จากผู้ใจบุญทั่วประเทศที่บริจาคเข้ามาช่วยเหลือนั้น มียอดสูงถึง 1,213,555 บาทซึ่งเงินบริจาคส่วนหนึ่งทางโรงเรียนจะเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาให้กับน้องอาร์มและน้องๆอีก 3 คน โดยทางอำเภอและโรงเรียน ได้ประชุมวางแผน เพื่อนำเงินบริจาคอีกบางส่วน ออกมาซ่อมแซมบ้านให้กับน้องอาร์มเพื่อให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น โดยน้องอาร์ม เปิดเผยว่า รู้สึกตื้นตันใจและขอบคุณน้ำใจของคนไทยทั้งประเทศที่บริจาคเงินช่วยเหลือ ตนสัญญาว่าจะเป็นเด็กดีและตั้งใจเรียน

ขณะที่นายอุทัย อยู่เย็น ตาของน้องอาร์ม กล่าวว่า เงินบริจาคมาทั้งหมด เพียงพอแล้วสำหรับครอบครัวของตน ตนขอขอบคุณน้ำใจจากคนทัวประเทศ โดยจะใช้จ่ายเงินจำนวนนี้ให้เกิดประโยชน์และประหยัดที่สุด ขอให้ผู้ใจบุญที่จะบริจาคเข้ามา นำเงินไปบริจาคช่วยเหลือผู้อื่นทีลำบาก รายอื่นต่อไป
No comments