แจ๊ค หม่า อยากรวย ใน 5 ปี คุณต้องทำ 10 ข้อนี้ได้

Share:


แจ๊ค หม่า ก้าวเป็นมหาเศรษฐีอันดับหนึ่งของจีนพร้อมกุมบังเหียนโลกการค้าออนไลน์ ความขยัน โอกาส หรือ วาสนา อันนี้เราไม่ได้โฟกัส แต่สำหรับแนวคิดแล้ว แจ๊ค หม่าจัดว่าเป็นผู้ที่มีแนวคิดฉลาดชนิดที่ว่าไม่แปลกใจเลย ทำไมเขาถึงประสบผลสำเร็จอย่างสูง ซึ่งได้ให้แนวคิดไว้ดังนี้1.อย่าเพ้อเจ้อ คุณไม่ได้ อยากได้ มันจริงๆ คุณแค่ พูด ไปวันๆ ว่าคุณอยากมีอะไร เป็นอะไร ทำอะไร แต่ไม่เคยทำ จำไว้ อยากได้ กับ ต้องได้ ไม่เหมือนกัน อยากได้ มันแค่อารมณ์ชั่ววูบ ต้องได้ คือมีเป้าหมาย แผนการ และลงมือทำ

2.อย่ารีบกับผลลัพธ์ คุณคิดว่าถ้าคุณ ทำดีที่สุดแล้ว มันต้องสำเร็จ แต่ความจริง ไม่ใช่ ความสำเร็จไม่ได้มาจาก 1 ครั้ง ที่ทำดีที่สุด แต่มาจาก 1 ใน 10 หรือ 100 ครั้ง ที่ทำดีที่สุดต่างหาก

3.อย่าเสียความเป็นตัวเอง คุณพยายาม เอาใจ ทุกคน ทำให้ถูกใจทุกคน ทำให้ทุกคนยอมรับ จนไม่เป็นตัวของตัวเอง จำไว้ว่า คุณไม่มีทางทำทุกอย่างให้ถูกใจทุกคนได้ และกล้าทำตาม สัญชาตญาณ ของตัวเอง

4.อย่าลืมอนาคต คุณมีแต่ งาน ในหัว คุณไม่มี แผนการ ในหัวเกี่ยวกับ อนาคต ของคุณที่ดีกว่านี้ คุณก็จะไม่มีมัน จำไว้ คุณจะจมอยู่กับ Job ถ้าคุณไม่มี Plan คุณจะจมอยู่กับ งานห่วยๆ ถ้าคุณไม่มี แผนการดีๆ

5.อย่ายอมจำนน คุณยอมรับ ชีวิตที่เจอเมื่อตื่นขึ้นมา คุณไม่คิดจะ ต่อสู้ เพื่อให้ตื่นขึ้นมาแล้วเจอ ชีวิตที่คุณอยากมี คุณก็ไม่มีวันมี

6.อย่าฟังคนอื่นมากกว่าตัวเอง คุณเชื่อใน สิ่งที่เป็นลบ ที่คนอื่นพูดถึงคุณ มากกว่า สิ่งที่คุณมองเห็นในตัวเอง นั่นคือสิ่งที่แย่ที่สุด ที่ทำลายสิ่งที่ดีที่สุดในตัวคุณ

7.อย่าขี้เกียจ คุณต้องเข้าใจว่าคุณ ทำงานหนัก เพื่อสักวันจะไม่ต้องทำงานหนักอีกต่อไป คุณ ยอมแลกช่วงหนึ่งในชีวิต เพื่อจะได้ ใช้ชีวิตที่เหลืออย่างเต็มที่ มันคุ้ม ท่องเอาไว้

8.อย่ากลัวล้มเหลว คุณคิดว่า ทำอะไรแล้วล้มเหลว คือเสียเวลา แต่คุณไม่คิดว่า ไม่ทำอะไรเลย คือเสียเวลา สังเกตดีๆ คนไม่ทำอะไรเลย มักจน คนล้มเหลวเยอะๆ มักรวย

9.อย่ามีข้ออ้าง คุณเอาแต่ อ้าง คุณไม่พยายามหา หนทาง ทั้งที่รู้ว่าถ้าคุณจะทำ มันต้องทำได้ เพราะคนสำเร็จคิดแค่นี้ ถ้าบินไม่ได้ ก็วิ่งไป ถ้าวิ่งไม่ได้ ก็เดินไป ถ้าเดินไม่ได้ ก็คลานไป แต่คุณแค่ไม่พยายาม

10.อย่าปิดตัวเอง คุณทำตัวเหมือนอยู่คนเดียวในโลก ไม่เปิดตัวเอง ไม่เข้าหาผู้คน ไม่สังคม ไม่หาโอกาส จำไว้ คุณทำอะไรคนเดียวคุณอาจสำเร็จได้ แต่มีที่ปรึกษา แรงกระตุ้น แรงสนับสนุน คุณจะสำเร็จได้ เร็ว กว่า

ข้อมูล สาระน่ารู้

No comments