จุก น้ำตาไหลพราก ได้เจอหน้า แนน ครั้งแรกในรอบ 3 ปี หนุ่มคู่หมั้นเข้าใจ อนุญาตให้แนนมาดูแล (คลิป)

Share:


จากกรณีเรื่องราวของนายวัฒนพันธ์ บัวน้อย หรือ จุก อายุ 30 ปี หนุ่มเพชรบุรีหัวใจแกร่ง เป็นอัมพาตเนื่องจากประสบอุบัติเหตุ ด้วยความรัก "แนน" แฟนสาว จึงสร้างเรื่องว่ามีผู้หญิงคนใหม่ ก่อนบอกเลิก เพื่อให้ฝ่ายหญิงไปมีชีวิตที่ดี กระทั่งล่าสุด เมื่อแนนรู้เรื่องถึงกับช็อก เพราะไม่เคยทราบมาก่อน และปัจจุบันหมั้นหมายกับแฟนหนุ่มคนใหม่แล้ววันที่ 30 มิ.ย. 62 ที่บ้านบางแก้ว ต.บางแก้ว อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี บ้านของนายวัฒนพันธ์ โดย "แนน" อดีตคนรัก เข้ามาเยี่ยม และได้พบหน้ากันครั้งแรกในรอบเกือบ 3 ปี หลังจากที่เลิกลากันไป ทั้งคู่ต่างมีสีหน้าดีใจ "จุก" หลั่งน้ำตาพร้อมเอ่ยถามแนน ว่า "สบายดีไหม เป็นยังไงบ้าง" ก่อนทั้งคู่จะพูดคุยกันด้วยความคุ้นเคย และร้องไห้ด้วยความตื้นตันใจทั้ง 2 ฝ่าย โดยมีแฟนหนุ่มคนปัจจุบันของแนนอยู่ด้วย

นายวัฒนพันธ์ บัวน้อย หรือ จุก อายุ 30 ปี ผู้ป่วยอัมพาต เปิดใจว่า ตนรู้สึกดีใจที่วันนี้แนนมาเยี่ยม อยากบอกแนนว่า "ขอให้ตั้งใจใช้ชีวิต ให้คุ้มกับที่ตนเสียสละไป และใช้ชีวิตให้คุ้มกับสิ่งที่มอบให้ไป แม้ว่าเวลาจะผ่านไปนาน แต่ความรู้สึกยังเหมือนเดิม ส่วนแนนก็เหมือนเดิมไม่เปลี่ยน แถมยังสวยกว่าเดิมด้วย"ในวันนี้ที่แนนเดินทางมา ตนไม่เคยคาดคิดว่าจะได้กลับมาเจอกันอีก แม้ว่าจะอยากเจอมาโดยตลอด ที่สำคัญไม่อยากให้เรื่องราวตนไปกระทบชีวิตประจำวันของแนน ทั้งนี้ ตนรู้สึกดีใจที่เรื่องราวชีวิตถูกถ่ายทอดออกไป แล้วกลายเป็นกำลังใจให้ใครหลาย ๆ คน และอยากบอกว่า "คนเราเวลาเลิกกันแล้วเกลียดกันนั้น ความเกลียดชนะความเกลียดไม่ได้ แต่ความรักต่างหาก ที่สามารถชนะความเกลียดได้"

นอกจากนี้ ตนยังรู้สึกเป็นห่วงแนน กลัวชีวิตจะลำบาก ห่วงใยในฐานะพี่ชาย หลังจากนี้อยากให้ทุกคนอยู่กับปัจจุบัน ไม่จมกับอดีต แม้ว่าเรื่องราวอดีตจะยังทำให้รู้สึกเสียใจนอนร้องไห้เกือบทุกคืน แต่เป็นความรัก ความเต็มใจที่จะให้เรื่องราวเป็นเช่นนี้ อย่างไรก็ตาม ตนขอบคุณและดีใจ ภายหลังจากที่ได้ฟังเพลง "ฟังเด้อ" ของเพชร สหรัตน์ ฟังแล้วเพราะ และเป็นการนำคำพูดของตนไปถ่ายทอดเรื่องราวผ่านบทเพลงดังกล่าว นอกจากนี้ยังมีเพลง "ขอให้เธอเจอรักดีดี" ที่แต่งเรียบเรียงโดย "ปาล ประกาศิต" ผู้อยู่เบื้องหลังงานเพลงของศิลปิน ตนได้ฟังแล้วรู้สึกตรงชีวิตนางสาวอัจจิมา กรกุม หรือ แนน อายุ 25 ปี อดีตคนรักของนายจุก เปิดเผยว่า วันนี้ที่ได้เดินทางมาเยี่ยมอดีตแฟนหนุ่ม ที่คบหาดูใจกันมากว่า 7 ปี จนกระทั่งเลิกลากันไปเมื่อประมาณ 3 ปีที่ผ่านมา ยอมรับว่ารู้สึกดีใจ เป็นกำลังใจให้ พร้อมนำของใช้และของกินมาเยี่ยม และพบว่านายจุกใจดูดีขึ้น และมีกำลังใจเพิ่มมากขึ้น หลังจากนี้ตนจะใช้ชีวิตให้ดีตามที่จุกเสียสละตั้งใจให้ และจะดูแลช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ไม่ทิ้งกัน และที่สำคัญไม่อยากให้คิดว่าตัวเองมีตัวคนเดียวลำพัง แต่ขอให้คิดไว้เสมอว่ามีแนนคอยช่วยเหลือเคียงข้าง

นอกจากนี้ ตนไม่อยากให้จุกคิดมาก เพราะตอนนี้ครอบครัวและแฟนใหม่ต่างเข้าใจ ไม่มีอะไรที่ต้องกังวล ทุกอย่างที่ทำทั้งหมด แนนและแฟนใหม่เต็มใจ จากนี้ตนขอให้จุกสู้ มีกำลังใจต่อไป พร้อมกล่าวทั้งน้ำตาว่า "อยากให้จุกสบายใจ แม้ชีวิตเราจะเป็นเส้นขนานไม่มีทางบรรจบกันได้ แต่เราสามารถเป็นเส้นขนานที่เดินทางและไปด้วยกันได้ อยากให้เราเป็นพี่น้องและมิตรที่ดีต่อกัน และจะดูแลให้ถึงที่สุด"

นายจอห์น (นามสมมติ) แฟนหนุ่มคนปัจจุบันของ น.ส.แนน เปิดใจว่า ก่อนหน้านี้ตนทราบเรื่องมาตั้งแต่ช่วงแรก ว่าแฟนเก่าของแนนประสบอุบัติเหตุจนป่วยเป็นอัมพาต จากนั้นก็มีจากการปรึกษากันกับแนน ก่อนที่จะเดินทางเข้ามาเยี่ยมนายจุก ซึ่งตนรู้สึกดีใจที่ได้พาแนนมาเยี่ยม และตั้งใจซื้อของมาฝาก มาเยี่ยมอาการด้วยความเต็มใจ เพราะตนเข้าใจเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้น อีกทั้งด้วยความสงสาร เห็นใจด้วย

ทั้งนี้ตนอยากบอกกับนายจุก อยากบอกว่า "ขอให้สู้ ๆ อย่าท้อหรือหมดกำลังใจ ขอให้อาการดีขึ้น และที่สำคัญไม่ต้องกังวลว่าจะมีปัญหากับตนหรือครอบครัวของแนน ถ้าหากตนได้เดินทางมา จ.เพชรบุรี ก็จะมาเยี่ยมอย่างแน่นอน" ทั้งนี้ ตนขอให้คำมั่นสัญญากับนายจุกว่าจะดูแลแนนในทุก ๆ เรื่องให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ และอยากขอบคุณทุกกำลังใจจากโลกออนไลน์ที่เป็นกำลังใจให้ทั้งจุก แนน และตนเองซึ่งวันนี้ มีศิลปินลูกทุ่งจากค่ายเพลงอาร์สยาม ปาล ประกาศิต อาร์สยาม, ยิ้ม อาร์สยาม, กร ธนกร อาร์สยาม และทีมงานอาร์สยาม เดินทางเข้ามาเยี่ยม และพูดคุยกับนายจุก และน.ส.แนน ถึงบทเพลงที่ ปาล ประกาศิต แต่งไว้เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา อยู่ระหว่างรอถ่ายทำมิวสิควิดีโอเพลง จนกระทั่งทราบเรื่องราวของนายจุกกับแนน ซึ่งตรงกับทุกประโยคเนื้อหาของบทเพลง เสมือนเป็นบันทึกรักของนายจุก ชื่อเพลง "อยากให้เธอเจอรักดีดี" นอกจากนี้ ในส่วนของเนื้อหา จะมีการใส่ภาพนิ่งประกอบในเพลง และมีการเชิญ น.ส.แนนมาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวเนื้อหาด้วย โดยวันพรุ่งนี้จะเริ่มถ่ายทำเป็นวันแรก

สำหรับบทเพลง "อยากให้เธอเจอรักดีดี" เป็นเพลงที่แต่งขึ้นเสมือนชีวิตและความรักของจุกกับแนน เพลงดังกล่าวยังไม่มีเผยแพร่ ซึ่งเผยแพร่ที่อมรินทร์ทีวีเป็นครั้งแรก

คลิปข่าวขอบคุณ amarintv

No comments