เปิดภาพ “ท่านผู้หญิง” ในปัจจุบัน

Share:


วันนี้ จะพาทุกคนไปดูเรื่องราวของท่านผู้หยิงที่ประชาชนชาวไทยยังคงทรงรักและยังทรงห่วงใยท่านอยู่เสมอ หลายๆคนน่าจะจำได้ดี ท่านผู้หญิงศรีรัตน์ สุวะดี

เด็กๆสมัยนี้คงลืมหรืออาจจะไม่ได้สนใจทางด้านประวัติศาสตร์ไทย ในช่วงรัตนโกสินทร์ หรือประวัติศาสตร์ปัจจุบันเท่าไหร่นัก เพราะว่าเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวเกินไปจึงหลงลืมเรื่องราวนี้ไป วันนี้แอบอร่อย มีหนึ่งบุคคลที่หลายๆคนอาจจะลืมไปแล้วกับ ท่านผู้หญิงศรีรัตน์ สุวะดี
“ท่าน ผู้หญิง” ใน ปัจจุบันท่านผู้หญิงศรีรัศมิ์ สุวะดี ซึ่งถือเป็นบุคคลที่ตกเป็นข่าวที่ได้รับความสนใจมากที่สุดในรอบปี 2557 เนื่องจาก อดีตคือพระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายาในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร แต่ปัจจุบันคือสามัญชนคนเดินดิน หลังจากกราบบังคมทูลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเพื่อขอลาออกจากฐานันดรศักดิ์แห่งพระราชวงศ์

เรื่องของ ท่านผู้หญิงศรีรัศมิ์ สุวะดี ถือเป็นบุคคลสำคัญ ที่ถูกจับจ้องของสังคมไทย ทั้งคุณาปการที่ ‘ท่านผู้หญิง’ ที่ได้ปฏิบัติกรณียกิจไว้ขณะดำรงอิสริยยศ และสิ่งต่างๆ อีกมากมาย เส้นทางของ ท่านผู้หญิงศรีรัศมิ์ ก่อนเดินเข้าสู่พระราชวงศ์ และกลับออกมาเป็นประชาชนสามัญธรรมดาอีกครั้ง เดิมมีเล่นว่า อี๊ด เกิดเมื่อวันที่ 9 ธ.ค. 2514 ที่จ.สมุทรสงคราม เป็นธิดาคนที่ 3 ในจำนวนพี่น้อง 5 คน ของนายอภิรุจ และนางวันทนีย์ สุวะดีด้านการศึกษา จบการศึกษาชั้นประถมศึกษาจากโรงเรียนเทศบาลบ้านมหาชัย (อนุกูลราษฎร์) จ.สมุทรสาคร ต่อมาสำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพจาก โรงเรียนกรุงเทพการบัญชีวิทยาลัย ก่อนจะเข้าศึกษาในระดับปริญญาตรีที่ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช คณะวิทยาการจัดการ สาขาวิชาการจัดการทั่วไป (หลักสูตร 4 ปี) เมื่อปี 2540และได้รับพระราชทานปริญญาบัตรจากสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช เจ้าฟ้ามหาวชิราลงกรณ สยามมกุฎราชกุมาร เมื่อวันที่ 23 ม.ค. 2545 และทรงสำเร็จการศึกษาปริญญาโท หลักสูตรปริญญาวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (คหกรรมศาสตร์) ภาคพิเศษ สาขาวิชาการพัฒนาการครอบครัวและเด็ก คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ด้วยคะแนนเฉลี่ย 3.94ท่านผู้หญิงศรีรัศมิ์ เข้าถวายการรับใช้สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ตั้งแต่ปี 2536 ในฐานะข้าราชการพลเรือนในพระองค์ นอกจากนี้ยังได้ถวายงานสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถในด้านศิลปาชีพและได้จดทะเบียนสมรสตามกฎหมาย จากนั้นเมื่อวันที่ 10 ก.พ. 2544 เข้ารับพระราชทานน้ำพระมหาสังข์ จากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ต่อมาวันที่ 6 พ.ค. 2547 เข้ารับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ปฐมจุลจอมเกล้า ฝ่ายใน และทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมสถาปนาขึ้นเป็น “หม่อมศรีรัศมิ์ มหิดล ณ อยุธยา”

เวลาต่อมาหลังจากมีประสูติกาลพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ เมื่อวันที่ 29 เม.ย. 2548 จึงได้รับการสถาปนาเป็น พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายาในพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร เมื่อวันที่ 15 มิ.ย.2548 พร้อมกับ ได้รับสถาปนาเป็น พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายาในพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมารเมื่อวันที่ 15 มิ.ย.2548 ในระหว่างดำรงฐานันดรศักดิ์ เคยดำรงตำแหน่งเป็นประธานศูนย์ศิลปาชีพ 904 เป็นราชองครักษ์พิเศษ เป็นนายทหารพิเศษประจำกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ฯ และ เป็นผู้อำนวยการสำนักเวชศาสตร์ครอบครัว กรมแพทย์ทหารบกนอกจากนี้ ยังได้จัดตั้งโครงการแห่งพระองค์ไว้หลายโครงการ เพื่อสร้างคุณประโยชน์ให้แก่สังคมและประเทศชาติ ได้แก่ โครงการสายใยรักแห่งครอบครัวในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ศูนย์ศรีทวีรักสตูดิโอศุโขโยคะ ศิลปาชีพ 904 เฮาส์โชว์ เป็นต้นล่าสุด ก็ได้มีการเผยภาพใน ชีวิตสามัญชน ของ ท่านผู้หญิง ศรีรัศมิ์ ออกมาได้เห็นกันในการไปในที่ต่าง ๆ สิ่งที่ยังคงไม่เปลี่ยนแปลง คือ บุคลิกภาพ รูปร่างหน้าตา ที่งดงามเช่นเดิม ไม่เปลี่ยนแปลง เราไปชมภาพเหล่านั้น เลื่อนลงไปดูกันเลยจร้า

เข้าถึงพื้นที่ช่วยทุกคนยิ้มแย้มเสมอสวยมากเหมือนางในวรรณคดีงามมากงามจริงๆงดงามสง่างามเข้าถึงประชาชนรับฟังเข้าถึงประชาชนงามที่ใจอ่อนโยนสวยงามงดงามยิ่งนักทำงานทุกอย่างสง่างามมากเอ็นดู


ภาพปัจจุบันภาพปัจจุบันภาพปัจจุบันภาพปัจจุบันภาพปัจจุบันภาพปัจจุบันภาพปัจจุบันภาพปัจจุบันเป็นยังไงกันบ้างคะ หลังจากที่หลายๆคนได้เห็นเรื่องราวของท่านผู้หญิงศรีรัตน์ สุวะดี ในปัจจุบัน คงพอจะหายคิดถึงกันได้บ้าง ท่านยังคงอยู่ดี สุขกายสบายใจ ไม่ได้เดือนร้อนอะไร เพียงเท่านี้ประชาชนชาวไทย ที่ยังคิดถึงท่านอยู่ก็คงยิ้มกันออกแล้วค่ะ

เรียบเรียงโดย : GalaxyA

No comments