เดี๋ยวผมช่วยเอง กำนันใจหล่อ ออกตัวช่วย 3 หนูน้อยโดนแม่ทิ้ง พร้อมอุปการะ-ส่งเสียเลี้ยงดู

Share:


จากกรณีที่โลกออนไลน์ได้แชร์ภาพของเด็กน้อย 3 คนที่รอคอยผู้เป็นพ่อ เเละเเม่ ให้กลับมาหาอีกครั้ง ท่ามกลางความหวัง อยู่ที่บ้านอ.เมืองจ.นครศรีธรรมราชโดยเเม้จะติดต่อไปยังญาติๆได้ เเต่ก็ถูกตอบกลับมาเเบบปัดความรับผิดชอบ ให้ไปส่งให้สถานสงเคราะห์เลี้ยงดู ซึ่งก็มีสาวใจบุญ อ้างว่าเป็น หลานของพ่อเด็ก ก็เท่ากับว่า ตนกับเด็ก เป็นลูกพี่ลูกน้องกัน จึงได้ยื่นมีเข้ามาช่วยน้องๆ ทั้ง3 คน

โดยใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ Yaowalak Homphiromหรือน.ส.เยาวลักษณ์ ฮมภิรมย์ได้โพสต์ได้โพสต์ข้อความ ขอความช่วยเหลือ สงสารหนูน้อยทั้ง 3 คน เเละผู้โพสต์ก็กำลังเลี้ยงดูน้องๆ ทั้ง3คนอยู่ ระบุว่า#เเม่จ๋ากลับมาหาหนูเถอะ

ทิ้งไปทำไม? เหตุผลอะไร? ทำไมต้องทิ้ง?เพราะความจนเหรอ? เเล้วไม่สงสารลูกเหรอ?ลูก 3 คน ทิ้งได้ลงคอ คนโต อยู่ ป.3 คนกลาง อนุบาล 1 คนเล็กขวบกว่า ยังกินนมเเม่พ่ออยู่เรือนจำเเล้ว เเถมเเม่ยังมาหนีทิ้งไว้

(ตอนนี้เด็กอยู่ในการดูเเลของครอบครัวลักคะ เพราะญาติฝ่ายเเม่ก็ติดต่อไม่ได้ เคยติดต่อไปเเล้วเเต่ปัดความรับผิดชอบ. เขาบอกให้ไปไว้สถานสงเคาระห์เด็ก เเต่ครอบครัวลักสงสารคะ. ทำไม่ได้ อีกอย่างพ่อเเม่เเละลัก ก็ต้องทำงาน ไม่มีเวลามาเลี้ยงดู ตอนกลางวัน ลำบากมากๆค่ะ. เลยอยากให้พี่ๆเพื่อน ช่วยกันเป็นหูเป็นตา เผื่อเจอเเม่น้อง ถ้าพบเจอ ให้ติดต่อมานะคะ ค่าใช้จ่ายก็เยอะ ต้องซื้อนม เเพมเพิส ค่าใช่จ่ายในการไป รร.(ไม่ได้จะเรียกร้องค่าใช้จ่ายคะ) เด็กก็ยังเล็กๆอยู่ สงสารน้องคะ) #เเค่ต้องการเจอเเม่เด็กเท่านั้นคะ

ล่าสุดในเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า กำนันแผน นครศรี กำนันชาวเมืองคอน ได้โพสต์แสดงความตั้งใจ อยากช่วยเหลือเด็กน้อยทั้ง 3 คน ระบุว่า "ถ้าไม่มีคนอุปการะช่วยพามาให้ผมครับ ผมพอจะอุปการะเลี้ยงดูให้การศึกษาได้ อ.พิปูน จ.นครศรี โทร 089-972-9189"โดยมีชาวโซเชียลเข้ามาชื่นชมในความมีน้ำใจของกำนัน ที่ไม่ทอดทิ้งเด็กๆ อย่างไรก็ตามเมื่อตรวจสอบในเฟซบุ๊กของกำนันแผน จะเห็นว่า เจ้าตัวขยันทุ่มเททำงานเพื่อลูกบ้านในตำบลของตนเองอย่างดี ทั้งเดินทางไปอบรม และมีส่วนร่วมในการรณรงค์ป้องกันยาเสพติดในชุมชน และเมื่อครั้งต้นปี 2562 ที่เมืองคอนโดยพิษพายุปาบึก กำนันแผนก็พายเรือลงพื้นที่ช่วยเหลือลูกบ้านด้วยตัวเองอีกด้วย เรียกได้ว่า เป็นสุดยอดผู้นำที่น่านับถืออย่างมากโพสต์ดังกล่าว

ขอบคุณ Yaowalak Homphirom , กำนันแผน นครศรี

No comments