สองแม่ ลูกท่าทางเงอะงะ เดินวนไปวนมา หนุ่มทนไม่ไหว เข้าไปถาม รีบพาไปรพ.โดยด่วน

Share:


เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นสองแม่ลูกคู่นี้ ที่คุณแม่ได้ขับรถมอเตอร์ไซค์พร้อมทั้งมีลูกผูกติดเอวซ้อนท้ายมาบนถนนรังสิตมุ่งหน้าโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ ขณะเดียวกันตนจำทางไปโรงพยาบาลไม่ได้ จึงจอดถามทาง พบกับชาย2 คนที่กำลังขับรถกลับนวนคร จึงถามหญิงคนดังกล่าว เธอเล่าว่า “ลูกไม่สบาย จะพาลูกไปหาหมอ แต่จำทางไปโรงพยาบาลไม่ได้” ด้วยความซึ้งใจและอดสงสารไม่ได้ 2 หนุ่มใจดีจึงให้สองแม่ลูกขึ้นมานั่งบนรถ และให้เพื่อนอีกคนไปขับมอไซค์แทน จนไปส่งถึงโรงพบาบาลเรียบร้อยแล้ว นับถือน้ำใจของทั้งสองมากๆ และก็ขอให้น้องหายไวๆะ นับเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าประทับใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

เรื่องราวดังกล่าวโพสต์เล่าอย่างละเอียดว่า “แอดกับเพื่อนกำลังขับรถกลับ นวนคร ไปตลาดโรงเกลือมา ขากลับ เจอน้องผู้หญิงคนหนึ่งขับมอไซค์ท่าทางเงอะๆงะๆ มีลูกผูกติดเอวซ้อนท้ายมา จอดรถถามทาง บอกจะไปโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ ขับมาจากรังสิต คุยกันได้ความว่า ลูกไม่สบาย จะพาลูกไปหาหมอ แต่จำทางไปโรงพยาบาลไม่ได้ แอดเลยช่วยบอกทางไปโรงพยาบาล

แต่ .. คิดในใจ ถ้าปล่อยให้น้องขับมอไซค์ไปเอง คงไปกลับรถตรงวงแหวนธรรมศาสตร์ไม่ถูกแน่ๆ อากาศก็ร้อน กว่าจะถึงร้อนตาย เลยตัดสินใจไปส่งน้องให้ถึงโรงพยาบาลเลยดีกว่า โดยให้น้องผู้หญิงกับลูกขึ้นมาบนรถ แล้วให้เพื่อนขับมอไซค์ของน้องตามมาจนถึงโรงพยาบาลเรียบร้อย แม่เด็กบอกว่า ขอบคุณมากค่ะพี่ พี่ขับรถเก่งมากเลย หนูกลัวมากเลย ( ที่ขับรถเร็วเพราะห่วงเด็ก อยากให้ถึงโรงพยาบาลไวๆ ) … ขอให้หายไวๆนะครับ”

ภาพดังกล่าวภาพดังกล่าวขอบคุณ สมาคม คนนวนคร

No comments