ทนกระแสไม่ไหว ผู้จัดการบ.รถทัวร์ชี้แจงความจริง หลังไม่ให้หนุ่มใหญ่ขึ้นรถเพราะแต่งตัวไม่ดี งานนี้คดีพลิก เหมือนหนังคนละม้วน

Share:


เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่มรคนแห่แชร์กันเป็นจำนวนมาก เนื่องด้วยช่วงนี้เป็นช่วงเทศกาลสงกรานต์ประชาชนแห่แหนกันเดินทางกลับบ้าน แต่มีคนหนึ่งที่ซื้อตั๋วแล้วแต่ไม่ได้ขึ้นรถกลับ เพราะแต่งตัวไม่ดี โดยเพจเฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า มีนา น้อย ได้เผยแพร่เรื่องราวพร้อมข้อความระบุว่า...แบบนี้ก็ได้หรอคะ เพียงแค่เขาแต่งตัวไม่ค่อยดี หาว่าเขาเมา แล้วไม่ให้ขึ้นรถ ทั้งๆที่จองตั๋วรถไว้แล้ว อีกอย่างไม่ได้เมา มันคือการแต่งตัวของเขา

และอีกอย่างพนักงานพูดจาไม่เพราะ กระแทกแดกดัน กลัวว่าเขาจะสร้างความรำคาญให้กับผู้โดยสาร เห้ออ บริษัทห่วยๆ ควรจะอบรมให้พนักงานพูดจาไพเราะน่าฟังกว่านี้นะ #เห็นละอินดู นั่งน่าเศร้าเลย#ขออนุญาติคนที่อยู่ในรูปด้วยน่าเห็นใจจริงๆ โมโหแทนจริงๆค่ะภาพจากมีนา น้อยภาพจากมีนา น้อยภาพจากมีนา น้อย

ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 16.00น. วันที่ 13 เมษายน 2562 คุณสันติ ผู้จัดการส่วนปฏิบัติการรถโดยสาร บริษัทนครชัยทัวร์ ได้ขอชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีดราม่าที่เกิดขึ้นว่า

"วันที่ 12 เมษายน 2562 เวลา 10.00น. ผู้โดยสารรายนี้ได้ติดต่อจองตั๋วรถเดินทาง เชียงใหม่-โคราช ซึ่งเขาจะไปขึ้นรถที่ลำปาง เวลานัดหมายระหว่างผู้โดยสารกับทางรถทัวร์คือเวลา 22.00น. เมื่อรถเข้ามาถึงพบลูกค้าเดินทางมารอพร้อมกับญาติอีกสองท่านที่มาส่ง พนักงานจึงได้เข้าไปติดป้ายสัมภาระ ตอนนั้นก็สังเกตแล้วว่าผู้โดยสารรายนี้มีอาการมึนเมาแต่ไม่ได้พูดอะไร

จากนั้นเมื่อผู้โดยสารเดินไปที่รถเห็นว่าอาการเมาค่อนข้างมากเพราะมีการเดินเซชัดเจน และตามตัวมีกลิ่นเหล้า พนักงานเห็นดังนั้นจึงเข้าไปสอบถามญาติ ซึ่งทางญาติยอมรับว่าผู้โดยสารเมาจริง พนักงานจึงอธิบายถึงกฏของทางบริษัทซึ่งญาติก็เข้าใจและรับรู้ว่าไม่สะดวกที่จะให้ผู้โดยสารท่านนี้ขึ้นรถเพื่อเดินทางในตอนนั้น จึงได้ตกลงกันว่าให้เก็บตั๋วไว้แล้วนำมาติดต่อในเช้าวันรุ่งขึ้นเพื่อเลื่อนเที่ยวรถเดินทาง ฝั่งผู้โดยสารก็ตกลงไม่มีการโวยวายใดๆ จากนั้นก็พาผู้โดยสารคนนี้กลับบ้านไป ยืนยันว่าไม่ได้ทอดทิ้งไว้ให้นั่งอยู่ที่สถานีขนส่ง และไม่ได้ไล่ลงจากรถ ทว่าภาพที่ปรากฏออกมาบนโลกออนไลน์เห็นผู้โดยสารนั่งอยู่ที่พื้นนั้นเป็นตอนที่ผู้โดยสารรู้สึกมึนเมาจึงนั่งรอระหว่างญาติและเจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการและทำความเข้าใจกัน จากนั้นพนักงานก็ได้ไปคุยกับเจ้าหน้าที่จำหน่ายตั๋วและรวบรวมเวลาแจ้งเรื่องราวที่เกิดขึ้น

ล่าสุดเช้าวันที่ 13 เมษายน 2562 ทางบริษัทได้ติดต่อไปยังญาติของผู้โดยสาร ทางญาติก็ขอโทษทางบริษัทเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นและเมื่อเวลา 13.00น.ได้นำตั๋วไปติดต่อแล้วได้เวลาเดินทางคืนนี้นัดหมายรถเวลา 19.00น.

ส่วนทางด้านเจ้าของโพสต์นั้นทางบริษัทก็ได้พยายามหาทางติดต่อเพื่อชี้แจงความจริงเนื่องจากเรื่องราวที่ถูกแชร์ออกไปทำให้ทางบริษัทถูกโจมตีอย่างหนัก

คุณสันติยืนยันว่าพนักงานไม่ได้ทอดทิ้งผู้โดยสาร และในตอนเกิดเรื่องนั้นมีเจ้าหน้าที่อีกหลายคนอยู่ในเหตุการณ์รวมถึงญาติของผู้โดยสารด้วย ซึ่งทางญาติรับปากว่าหากทางบริษัทต้องการให้ไปเป็นพยานก็พร้อมจะไปให้

ทั้งนี้ทางบริษัทจะรวบรวมข้อมูลเพื่อทำการแถลงอย่างเป็นทางการอีกครั้งในช่องทางต่างๆ"

ขอบคุณ ทีนิวส์

No comments