อุ๊ หฤทัย ม่วงบุญศรี จัดหนักให้อีกดอก ลั่นข้อเท็จจริงหลังโดนถล่มเฟซหนัก

Share:


***จากกรณีที่ อุ๊ หฤทัย ม่วงบุญศรี นักร้องชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นทางการเมือง ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวที่ใช้ชื่อว่า “หฤทัย ม่วงบุญศรี” โดยตั้งคำถามถึง นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ภายหลังจากเมื่อวานนี้ (25 มี.ค.) นายธนาธรแถลงยืนยันว่าตัวเองพร้อมเป็นนายกรัฐมนตรี แต่พรรคอนาคตใหม่จะไม่เสนอชื่อธนาธรเป็นนายกรัฐมนตรี เพื่อไม่ให้ขัดกับหลักการประชาธิปไตย โดยโพตส์ดังกล่าวระบุว่า “ธนาธร พร้อมเป็นนายกฯจริงๆใช่ไหมอะ คุณพร้อมจะสนับสนุน พระราชพิธีบรมราชาภิเษก ใช่ไหมคะ? หรือคุณคิดแบบเลขาธิการพรรค? ตอบได้จะดี”

นอกจากนี้ยังระบุอีกว่า ยอมรับเลยว่า ช่วงหลังไม่ค่อยสนใจข่าวการเมืองมากนัก แต่เมื่อ2วันก่อนเดินเข้าไปในห้องนอนคุณพ่อ เห็นคุณพ่อดูข่าวการเมือง ได้เห็นนายปิยบุตร แสงกนกกุล บรรยายแนวความคิดที่รุนแรงเกี่ยวกับสถาบันหลักของชาติอุ๊ตกใจมาก และคิดว่า การวิพากษ์ที่บิดเบือนรุนแรงนี้ เป็นอันตรายต่อความมั่นคงของชาติเป็นอย่างมาก อุ๊อยากให้สังคมมีความกระตือรือร้น จับตามอง แนวความคิดที่เป็นภัยต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ อย่ากลัวที่จะต่อสู้กับไอ้คนเนรคุณต่อประเทศชาติ โพสต์นี้มันก็บอกอยู่แล้วว่ารังเกียจประเทศชาติตัวเองมากขนาดไหน ดีแล้ว จะได้รู้กันหมายเหตุ ถ้ามึงรังเกียจประเทศไทยขนาดนี้มึงอย่าอยู่เลย หนักแผ่นดิน

โดยหลังจากที่ อุ๊ หฤทัย โพสต์ข้อความดังกล่าวออกไปนั้น ก็ได้ถูกถล่มจากผู้ที่สนับสนุนธนาธร อย่างหนัก จนเจ้าตัวนั้น ต้องออกมา โพสต์และเอาคลิปมาตอกหน้าพวกที่เข้ามาด่า โดยระบุว่า ขอใช้คลิปนี้ สวนกลับพวกที่เข้ามาด่านะ

ข้อเท็จจริงคือ พระมหากษัตริย์ไทยทรงมอบระบอบประชาธิปไตยให้ปวงชนชาวไทย **ไม่ใช่ระบอบประชาธิปไตยอนุญาตให้มีระบอบกษัตริย์ นั้นมันตำราเรียนของฝรั่งเศสคือ นโปเลียนแห่งประเทศฝรั่งเศส ***ประเด็นคือ พวกมึงอยากแก้มาตรา112 เพื่ออะไรวะ? เพื่อเสรีภาพ? ฟังดูดีแต่มันคือการทำลายความมั่นคงของชาติ รัฐธรรมนูญเค้าก็ระบุไว้ชัดเจน มาตรา112 เพื่อปกป้องเกียรติยศของสถาบันกษัตริย์ กูโดนด่าไม่เป็นไรหรอก เพราะว่ามันเป็นหน้าที่ของคนในชาติที่ต้องต่อสู้กับนโยบายที่เป็นอันตรายต่อความมั่นคง ดูซะแล้วพิจารณาวาทะกรรมที่มันพูดโพสต์ดังกล่าวโพสต์ดังกล่าวโพสต์ดังกล่าวก่อนหน้านี้ อุ๊ หฤทัย ได้ออกมากล่าวเปิดใจผ่านรายการทุบโต๊ะข่าวอมรินทร์ ถึงโพสต์ที่โพสต์ลงไป โดยเธอกล่าวว่า บังเอิญได้ไปฟังคลิปหนึ่ง ที่นายปิยบุตรเคยออกมาพูดขณะเสวนา ซึ่งมีประโยคหนึ่งที่ตนรับไม่ได้เลยก็คือ การที่เขายกคำพูดของนักปฏิวัติฝรั่งเศส แล้วบอกว่าเป็นคำพูดที่ดีมาก ๆ ว่า “คุณไม่ต้องสนใจว่ากษัตริย์จะดีหรือเลว เพราะระบอบกษัตริย์เป็นทรราชด้วยตัวของมันเอง” เรื่องนี้ทำให้ตนกังวลมาก เพราะการที่นายปิยบุตรออกมาพูดแบบนี้ให้คนไทยฟัง ถือเป็นเรื่องไม่สมควร ซึ่งประโยคที่พูดไว้ แสดงให้เห็นชัดเจนว่าเป็นเรื่องของการสั่นคลอนสถาบัน และการที่นายปิยบุตรบอกว่าประชาธิปไตยอนุญาตให้มีระบอบกษัตริย์ เป็นสิ่งที่เขาสอนผิด ๆ นายปิยบุตรจะเอาประวัติศาสตร์ของประเทศฝรั่งเศสมาสอนในไทยไม่ได้ มันไม่เหมือนกัน

ทั้งนี้ หากในอนาคต นายธนาธรจะมาเป็นนายกรัฐมนตรี ตนก็ยินดี แต่ขอให้มีความกตัญญูต่อแผ่นดิน “ขอให้คนไทยสบายใจว่าคุณจะไม่ล่วงละเมิดมาตรา 112 คุณจะให้สัญญาได้หรือไม่”

หลังจากโพสต์ต่างๆลงไปนั้นก็ได้เกิดกระแสที่มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ทั้งด้านดีและไม่ดี จนเจ้าตัวต้องออกมาโพสต์สวนดังนี้โพสต์ดังกล่าว

No comments