ยังรอลูกเสมอนะ ยายรัตน์วัย 86 ต้องตื่น ตี 1 เตรียมของ ตี 5 ไปขายเมี่ยงคำ เลี้ยงชีพ รอคำสัญญาจากลูก ว่าวันหนึ่งจะกลับมาหา

Share:


จากกรณีที่ดีเจเฟี้ยต ธัชนนท์ ดีเจคนดัง ได้ทวิตข้อความและภาพบอกเล่าเรื่องราวของ ยายรัตน์ อายุ 86 ปี ทำเมี่ยงคำขายมา 74 ปีแล้ว ตื่นตี 1 เตรียมของ ลากรถเข็นเดินขายตั้งแต่ตี 1 เตรียมของ กับคำสัญญาที่ลูกเคยให้เอาไว้ยายลากรถเข็นเดินขายตั้งแต่ตี 5 ย่านฟุตปาธอารีย์ ซ.1 ยายตัวคนเดียว ไม่กลับบ้านแปดริ้ว เพราะลูกสัญญาถ้ามีเงินจะมาดูแล กลัวลูกหาไม่เจอ แต่ยายฝากบอกลูกว่า ไม่ต้องมีเงินก็ได้แค่อยากเจอ

ยายสาคร ได้กล่าวว่า ตนหากินด้วยตัวเองมาตั้งแต่อายุ 12 ปี ด้วยการขายเมียงคำมานานกว่า 74 ปี กำไรที่ขายได้ตกวันละ 500 บาท ด้วยน้ำจิ้ม สูตรเด็ดที่คิดค้นมามากกว่า 10 ปี ขายของได้เงินมาก็จะนำเงินมาเลี้ยงดูลูกชายที่สติไม่ดี และนำข้าวมาให้กินในทุกๆ วัน ตนหยุดขายไม่ได้ถ้าหยุดขาย ลูกชายก็จะไม่มีอะไรกิน บ้างครั้งมีท้อบ้างแต่ก็ต้องทำ เพื่อลูกชายคนนี่คือสาเหตุหลักที่ตนต้องขายของ

โดยในทุกๆวันจะต้องตื่น 03.00 น.เพื่อเตรียมของและจะนำของมาขายได้ก็จะเป็นช่วง 03.30 น. แต่ ของส่วนใหญ่ จะเป็นคน คัดสรรเองอย่างตั้งใจเนื่องจากมีลูกค้าส่วนใหญ่ต่างบอกว่าอร่อยและมีการบอกกันปากต่อปาก บางคนก็จะสงสารและเข้ามาช่วยยายชื้อจนหมด” ยายสาคร กล่าวทิ้งท้ายด้วยรอยยิ้มอิ่มใจ

ขอขอบคุณ ภาพ/ข่าว : DjFiat LinkCorner,วงใน

No comments