ด.ญ.วัย 14 ฐานะดี ตามหาแม่หญิงไทย ทิ้งไว้ในรพ.ซิดนีย์หลังคลอด

Share:


วันที่ 9 เมษายน 2562 สำนักข่าวไทยรัฐรายงานว่า รายการ A CURRENT AFFAIRS ซึ่งเป็นรายการแนวสารคดีเชิงข่าวชื่อดัง ทางช่อง 9 ออสเตรเลีย ได้นำเสนอเรื่องราวที่ช็อกคนทั้งประเทศ ด้วยการสัมภาษณ์ เจสสิก้า โบทไรท์ (Jessica Boatwright) เด็กหญิงชาวไทยที่เคยตกเป็นข่าวครึกโครม ด้วยการนำเจสสิก้า มานั่งดูแฟ้มภาพข่าวเกี่ยวกับตัวเธอ ที่ออกอากาศไปเมื่อ 14 ปีที่แล้วเป็นครั้งแรกภาพข่าวเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดของโรงพยาบาลลิเวอร์พูล นครซิดนีย์ ในภาพเห็นว่ามีหญิงวัยรุ่นชาวเอเชีย (ซึ่งรู้ในภายหลังว่าเป็นชาวไทย) เดินอุ้มเด็กอ่อนแรกเกิด พันด้วยผ้าขนหนูรอบตัวเด็ก เดินเข้ามาภายในโรงพยาบาลกลางดึก ซึ่งในกล้องบอกเวลา 01.30 น. โดยเธอได้เข้าไปติดต่อที่โต๊ะประชาสัมพันธ์เพื่อร้องขอล่ามชาวไทยเป็นสื่อกลางระหว่างตัวเธอและแพทย์ เพื่อรักษาอาการของเด็ก โดยใช้ชื่อปลอมด.ญ. เจสสิก้า โบทไรท์ ให้สัมภาษณ์ในรายการ A CURRENT AFFAIRS ซึ่งเป็นรายการแนวสารคดีเชิงข่าวชื่อดัง ทางช่อง 9 ในออสเตรเลีย

6 ชั่วโมงต่อมา กล้องวงจรปิดก็ยังทำหน้าที่อย่างดีเยี่ยม ด้วยการจับภาพหญิงวัยรุ่นชาวเอเชียนั่งรออยู่ในห้องรอการตรวจจากแพทย์ แล้วเหตุการที่ช็อกคนดูทั้งประเทศก็เกิดขึ้น จู่ๆ เธอก็วางลูกน้อยลงกับเก้าอี้ แล้วก็ลุกขึ้นเดินจากไป โดยเดินเอามือไพล่หลังไปตามทางเดินด้วยอาการปกติ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น แล้วก็เดินออกไปจากโรงพยาบาล โดยไม่แม้กระทั่งหันหลังกลับมาดูลูกน้อยนอนแบเบาะเลยแม้แต่น้อย เป็นภาพที่ทำให้ชาวออสซี่ทั้งประเทศโจษขานกันทั้งประเทศหลังจากนั้นผู้ดำเนินรายการชื่อดังได้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกของเจสสิก้า ว่า 14 ปีผ่านไปมีความรู้อย่างไรบ้าง กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในคือนั้น โดยเธอบอกว่า “ความจริงแล้ว มันก็เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นมานานแล้ว แล้วก็ไม่รู้ว่าการที่แม่ต้องมาทอดทิ้งเธอในโรงพยาบาลแบบนี้ จะมีความจำเป็นอะไรหรือเปล่า แต่ก็ยังไม่เข้าใจว่าทำไม่ต้องทอดทิ้งกันด้วย อยากเจอแม่ที่แท้จริงของเธออย่างมาก อยากจะมีโอกาสได้พูดคุยด้วยจริงๆ

รายการทีวีชื่อดังยังได้ไปสัมภาษณ์ครอบครัวตระกูลโบทไรท์ สามีเป็นชาวออสเตรเลีย และภรรยาเป็นชาวเอเชีย ซึ่งมีฐานะร่ำรวย โดยสองสามีภรรยาใจบุญได้กล่าวในรายการว่า “หลังจากที่เราได้ดูข่าวผ่านทางสื่อต่างๆ ก็ได้ติดตามข่าวเจสสิก้ามาโดยตลอด ในที่สุดผมและภรรยาก็ได้ตกลงกันว่าจะขอศาลเด็กและเยาวชนรับเจสสิก้ามาเลี้ยงดูในฐานะลูกเลี้ยง ก็ได้ทำเรื่องประสานไป และได้นำเธอมาเลี้ยงในเวลา 5 เดือนต่อมา”เจสสิก้ายังได้บอกกับผู้ดำเนินรายการอีกว่า ‘ครอบครัวตระกูลโบทไรท์ เป็นครอบครัวที่วิเศษมาก คุณพ่อและคุณแม่ให้ความรักและความอบอุ่น ให้เธอทุกอย่าง แบบที่พ่อและแม่ครอบครัวอื่นๆ จะมอบให้กับลูกของตัวเองได้ ซึ่งนอกจากเธอแล้ว ครอบครัวตระกูลโบทไรท์ก็ยังได้รับเด็กชายเจชาวเอเชียอายุ 8 ขวบ และเด็กหญิงไอด้าชาวเอเชียอายุ 4 ขวบ มาเลี้ยงในฐานะลูกเลี้ยงอีกด้วย ซึ่งเราก็อยู่กันแบบพี่น้องอย่างมีความสุข’

ในช่วงสุดท้ายของรายการ เจสสิก้าได้บอกว่า ตอนนี้กำลังเตรียมตัวที่จะศึกษาต่อทางด้านการแพทย์ และหวังเป็นอย่างยิ่งอีกว่า ตนเองจะได้มีโอกาสได้พบกับแม่แท้ๆ ของเธออีกครั้ง ซึ่งก็จะไม่ต่อว่าใดๆ ทั้งสิ้น เพราะว่าแม่อาจมีความจำเป็นที่ต้องทำ จะไม่กล่าวโทษ หรือติดใจใดๆ ทั้งสิ้น ขอแค่คุณแม่ก้าวออกมาหาเธอเท่านั้น.

No comments