#อนาคตใหม่ มีสั่น ล่าสุดผู้กองปูเค็ม หอบเอกสารยื่นแล้ว พร้อมยุบอนาคตใหม่

Share:


***จากกรณีการจัดตั้งรัฐบาลและเสนอชื่อนายกรัฐมนตรี คนที่ 30 เเกิดเรื่องราวดราม่ามากมาย โดยการเลือกตั้งครั้งนี้มีการตื่นตัวอย่างมากจากประชาชน รวมถึงคนในวงการบันเทิง และนักการเมื่อทั้งในประเทศ และต่างประเทศที่ต่างเกาะติดสถานการณ์อย่างเข้มข้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 29 มี.ค. ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ร.อ.ทรงกลด ชื่นชูผล หรือ ผู้กองปูเค็ม ยื่นคำร้องขอให้กกต.พิจารณายุบพรรคอนาคตใหม่ จากกรณี ที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคให้สัมภาษณ์หมิ่นศาลทำให้ประชาชนทั่วไปเข้าใจผิดว่า การดำเนินคดีกับ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นการกลั่นแกล้ง

อีกทั้งยังยื่นยุบพรรคเพื่อชาติ ฐานปล่อยให้ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ซึ่งเป็น บุคคลภายนอก ไม่มีตำแหน่งใดใด ในพรรคเพื่อชาติ แต่ครอบงำพรรคโดยการหาเสียงได้ระบุว่า นโยบายต่างๆของพรรค มาจากนายจตุพร เพื่อทำให้คนที่รับฟังการหาเสียงของ นายจตุพร เข้าใจว่าพรรคเพื่อชาติ เป็นพรรคการเมือง ของนายจตุพรนอกจากนี้จากการนำเสนอข่าวของสื่อมวลชนกรณีพ.ต.ท.สมชาย เพศประเสริฐ ลาออกจากกรมการบริหารพรรค เนื่องจากเกิดปัญหาสมาชิกไม่พอใจ การจัดลำดับ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสส์ ที่ต้องได้รับการเห็นชอบ จากนายจตุพร ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าวจึงเป็นการครอบงำพรรคผิดพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ(พ.ร.ป.)ว่าด้วยพรรคการเมือง

การเป็นพรรคการเมืองคือการต้องเข้ามาเข้าปฏิบัติตามกฎหมายรัฐธรรมนูญ แต่ 2 พรรค กลับทำผิดกฎหมายเองแล้วจะเข้ามาเป็นพรรคการเมืองได้อย่างไร ดังนั้น2พรรคนี้ไม่ควรเสนอหน้ามาบริหารราชการแผ่นดิน ร.อ.ทรงกลด กล่าว

ร.อ.ทรงกลด กล่าวอีกว่า เดิมมีกำหนดจะเข้ายื่นยุบทั้งสองพรรคในเวลา 10.00 น. แต่หลังจากโพสต์แจ้งความเคลื่อนไหวในเฟซบุ๊กส่วนตัวก็ถูก ติ่งน้องฟ้า เข้ามาถล่มจนเปลี่ยนเวลามายื่นก่อนกำหนด

No comments