เงินมหาศาลผมไม่กล้าแตะ แท็กซี่เก็บกระเป๋าสะพายได้ในรถ เห็นจำนวนเงินทั้งหมด รับคืนลูกค้าไทย-ต่างชาติ ทันที

Share:


วันที่ 19 มีนาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้อินสตาแกรมชื่อ fm91trafficpro ได้โพสต์เล่าเรื่องราวสุดประทับใจ โดยระบุข้อความว่า คนขับรถแท็กซี่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิแสดงความซื่อสัตย์ ส่งคืนทรัพย์สินกว่า 4 แสนบาทให้กับผู้โดยสารที่ลืมไว้บนรถ สร้างความประทับใจให้กับผู้โดยสารเป็นอย่างมาก น.ท.สุธีรวัฒน์ สุวรรณวัฒน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด มหาชน (ทอท.) เปิดเผยว่า วันนี้ 18 มีนาคม 2562 เวลาประมาณ 16.30 น. นายสมศรี ลารัต ผู้ขับขี่รถแท็กซี่ที่ลงทะเบียนกับ ทสภ. หมายเลขทะเบียนรถ มช 9144 กรุงเทพฯ รหัสสมาชิก 514496 ได้นำกระเป๋าสะพายข้างสีดำภายในมีเงินสดมูลค่าประมาณ 400,000 บาท บัตรเครดิตการ์ดและเอกสารสำคัญส่วนตัว ที่ผู้โดยสารลืมไว้บนรถ มาส่งคืนผู้โดยสารที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.)

สืบเนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 13.30 น. นายสมศรี ลารัต รับผู้โดยสาร 2 ท่าน จาก ทสภ. ไปส่งที่ โรงแรม 13 เหรียญ บางใหญ่ ทันทีที่ทราบว่าผู้โดยสารลืมกระเป๋าสะพายจึงได้รีบประสานแจ้งเจ้าหน้าที่ ทสภ. เพื่อนำกระเป๋ามาคืน ต่อมาได้ทราบชื่อผู้โดยสารคนดังกล่าวคือ คุณสมใจ สนกลัด และ คุณยูริชาร์ด วินเลต สามีชาวเดนมาร์ก โดยสร้างความประทับใจให้แก่ผู้โดยสารเป็นอย่างมาก รวมทั้งให้การชื่นชมและขอบคุณนายสมศรี ลารัต คนขับรถแท็กซี่และเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ร่วมช่วยให้ตนเองได้รับเงินคืนในครั้งนี้

น.ท.สุธีรวัฒน์ กล่าวต่อไปว่า การกระทำของนายสมศรี ลารัต ผู้ขับขี่รถแท็กซี่ในครั้งนี้ช่วยสร้างชื่อเสียงและภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่ประเทศไทยในสายตานักท่องเที่ยวต่างชาติ และเกิดความประทับใจที่จะเดินทางกลับมาเที่ยวประเทศไทยอีกในครั้งต่อไป

หากผู้โดยสารต้องการสอบถามข้อมูลการให้บริการรถแท็กซี่หรือหลงลืมสัมภาระไว้บนรถแท็กซี่ สามารถติดต่อศูนย์บริการรถแท็กซี่สาธารณะ ทสภ. หมายเลขโทรศัพท์ 02 132 0360 และ AOT Contact Center โทร. 1722 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งนี้ ทสภ. มีความมุ่งมั่นในการปรับปรุงคุณภาพการให้บริการ เพื่อให้ได้มาตรฐานท่าอากาศยานที่ดีระดับโลก เพื่อให้ผู้โดยสารได้รับการบริการที่สะดวก รวดเร็วและปลอดภัย

No comments