#เพื่อนสนิท แฉความจริง เผยเบื้องลึก ป๋านนท์ หลังประกาศหาลูกเขย รู้เลยเป็นคนยังไง

Share:


...จากกรณีนายอานนท์ รถทอง หรือป๋านนท์ เสี่ยเจ้าของล้งทุเรียน อายุ 59 ปี ที่ จ.ชุมพร ได้ประกาศผ่านโลกโซเชียลหาสามีให้ลูกสาวแสนสวย ซึ่งได้มีชายหนุ่มและไม่หนุ่มจำนวนมากต่างสนใจที่จะไปเป็นลูกเขย และมีคนสมัครเป็นจำนวนหลายหมื่นคน แต่ล่าสุดเจ้าตัวได้ขอยกเลิกให้เป็นโมฆะและขอโทษสังคม ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้นเมื่อวันที่ 7 มี.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอานนท์ เปิดเผยว่า วันนี้ขอให้ข่าวผ่านทางโทรศัพท์ และ เป็นวันสุดท้าย เนื่องจาก เหนื่อยและอิดโรยมาก หลังจากที่ได้ประกาศยกเลิกงานคัดเลือกลูกเขย ตนเองรู้สึกสบายใจขึ้น และ โล่งอก พูดง่ายๆ ว่าตนเองยอมโดนประชาชนด่าวันนี้ ดีกว่าไปทำให้เกิดเรื่องที่อาจจะไม่ดีในอนาคตในวันข้างหน้า และเป็นการป้องกันความสูญเสีย ความเสียใจที่อาจจะเกิดขึ้น รวมทั้งปัญหาด้านอื่นที่คาดไม่ถึง การตัดสินใจเมื่อวานนี้ จะไม่ทำให้ใครเกิดความเสียหาย ทั้งที่ใจจริงๆ ตนเองอยากจะเลือกลูกเขยที่ดีสำหรับลูกสาวของตนเอง และตั้งใจจะมอบเงิน 10ล้านบาท เพื่อให้ลูกสาวไปเริ่มชีวิตคู่ นั่นคือความตั้งใจจริง ยืนยันว่าเป็นความตั้งใจจริงๆ ไม่ได้โกหกประชาชนเพื่อโปรโมทแผงทุเรียน หรืออยากดัง เพราะตนเองตั้งใจโพสต์ในเพจของคนที่ทำธุรกิจแผงทุเรียน และเซียนพระเท่านั้น

"การมอบเงินให้กับลูกสาว และ ว่าที่ลูกเขยในอนาคต ผมยืนยันว่าเป็นเรื่องจริง จนถึงเวลานี้ก็พร้อมที่จะมอบให้ถ้ามีลูกเขย เบื้องต้นคาดว่า กลุ่มเพื่อนๆ จะส่งลูกชายเข้ามาทาบทามประมาณ 10-20 คน ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีมาทาบทามแล้ว แต่เมื่อมีคนจำนวนหนึ่งให้ความสนใจในวันแรกที่ข่าวออกไป ผมก็ยังตั้งใจว่าจะได้มีโอกาสคัดเลือกคนเหล่านั้น แต่วันที่ 2 กลับมีคนให้ความสนใจร่วมทะลุแสนกว่าคน รวมทั้งมีชาวต่างชาติอีกจำนวนหนึ่ง ก็เลยต้องมาคิดอย่างรอบคอบ ว่า จะมีผลดี หรือ ผลเสีย ที่จะเกิดขึ้นกับคนอื่นๆ มากกว่ากัน เนื่องจากคนที่มาคัดเลือกนั้น มีจำนวนมาก จึงได้ปรึกษาความพร้อมกับครอบครัว โดยทุกคนเห็นว่าสถานที่รองรับคนที่เดินทางมานั้นไม่สามารถเป็นไปได้ ผมจึงเป็นลูกผู้ชายพอ จึงตัดสินใจยกเลิกและยอมให้คนด่าดีกว่าเกิดเหตุกับคนที่เดินทางในวันนั้น" นายอานนท์ กล่าวว่านายอานนท์ ยังกล่าวถึงกรณีที่มีทนายความออกมาระบุว่า การยกเลิกคัดเลือกลูกเขยอาจจะเข้าข่ายผิดพ.ร.บ.คอมพ์ เพราะนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบออนไลน์ ว่า ถ้าผิดก็ต้องยอมรับผิด แต่ในความรู้สึกของตนเองไม่ได้ทำผิดกฎหมายอะไร เพราะไม่ได้คิดหลอกลวงประชาชนแต่อย่างใด

ทางด้าน นายอัธยา วิริยะวัฒน์ อดีต นายกเทศมนตรี เทศบาลหลังสวน หุ้นส่วนเจ้าของตลาดเกษตรอวยชัย 3 ต.วังตะกอ อ.หลังสวน จ.ชุมพร เปิดเผยว่า "รู้จัก กับ ป๋านนท์ มานานกว่า 30ปี ป๋านนท์ มาลงทุน ด้วยการซื้อที่ดินเพื่อสร้างล้งทุเรียน หลายสิบล้านบาท และ ค้าขายทุเรียนทั้งรับซื้อ และ ส่งออกไปยังตลาด ในกทม.เพื่อส่งออกไปยัง ตปท.มานาน มีลูกค้า ชาวสวนที่ค้าขายกับป๋านนท์ มากมาย เป็นคนที่พูดจริงทำจริง มีความเป็นคนใจนักเลง รักสนุกอารมณ์ดี เชื่อว่าที่ลงประกาศในเฟส คงเพื่อให้เพื่อนเกลอ หรือ เพื่อนรักที่มีลูกชายที่อยู่ในวงการทุเรียน เสนอตัวมาแต่งงานกับลูกสาว ตามประสาคนใต้ที่มักชักจูง ลูกๆของเพื่อนเกลอมาให้เป็นครอบครัวเดียวกัน และ เชื่อว่า ตั้งใจมอบเงิน 10ล้าน และทรัพย์สิน ให้แก่ลูกสาว และลูกเขยจริงแต่ในความเห็นผมไม่น่ายกเลิก แต่น่าให้มาคัดเลือกที่ ตลาดเกษตรอวยชัย อ.หลังสวน จ.ชุมพร ที่มีความกว้างขวาง รองรับคนได้หลายหมื่นคน รวม ถึง ในฐานะ เจ้าของตลาดอวยชัย 3 จะ จัดเลี้ยงข้าว แก่ ผู้ที่มาสมัครเป็นลูกเขยอีกด้วย เสียดายที่ป๋านนท์ มาประกาศยกเลิกเสียก่อน ผมเองก็ เตรียมให้ลูกชายคนสุดท้อง ไปสมัครเป็นลูกเขยถ้าป๋านนท์ และลูกสาว เลือก ก็ยังเตรียมสมบัตินับสิบล้านไว้ประชันกับป๋านนท์ ในวันแต่งงานของลูกสาวป๋านนท์ กับลูกชายผม ด้วย ถ้ามีการรับสมัครคัดเลือกลูกเขย" นายอัธยา หรือ นายกเขียว กล่าวพร้อมหัวเราะ...

No comments