เชิญชวนร่วมบริจาคข้าวสารอาหารแห้ง วัตถุดิบสำหรับทำอาหาร และเครื่องป้องกันต่างๆ ให้เจ้าหน้าที่ดับไฟป่าที่ สะเมิง จังหวัดเชียงใหม่!

Share:


จากสถานการณ์ไฟป่า ตอนนี้ ทีม กิ่งกาชาด กลุ่มอาสา อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ ได้ช่วยกันทำเสบียงอาหาร แห้ง จ่ายไปให้ทีมดับไฟตามบนเขาครับ กำลังจะตั้งโรงทาน ไว้ตามจุดต่างๆให้ชาวบ้านนำข้าวสาร ข้าวเหนียวนึ่ง อาหารแห้งมาร่วมบริจาค มาร่วมทำข้าวเหนียวห่อ (ทำชุดอาหาร พร้อมน้ำดื่ม ผ้าเย็น เครื่องดื่มเกลือแร่ เครื่องดื่มชูกำลัง)เพื่อสนับสนุนทีมปฎิบัติงานดับไฟ เฝ้าระวังไฟ ที่ต้องทำงานอย่างต่อเนื่องในป่า จึงได้ตั้งโรงทาน ทำอาหาร และจัดทีมจัดส่งให้ถึงมือ เสือไฟ เจ้าหน้าที่ปฎิบัติงานทุกคน

จึงขอเชิญชวนพี่น้อง ในเมืองหรือในพื้นที่ อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ สามารถช่วยบริจาคข้าวสาร (ข้าวเหนียว) อาหารแห้ง เครื่องปรุง บรรจุภัณฑ์ ถุงใส่อาหาร วัตถุดิบ ทำอาหาร เนื้อ ผัก ปลาหรือใครมีอุปกรณ์ มีฝีมือทำครัว มาช่วยกัน หรือจะทำมาจากบ้าน ขอเป็นข้าวเหนียวอาหารแห้งที่ไม่เสียง่าย สามารถไปร่วมกัน ทำเสบียงอาหาร ที่โรงทาน โรงครัวเฉพาะกิจ ณ ที่ว่าการอำเภอสะเมิงสอบถามรายละเอียดได้ที่ 094-361-5628 (ดร.พีร์) / ปลัดอำเภอสะเมิง 06-3901-8517

ขอขอบคุณ : cm108

No comments