เผยเหตุผล จำเป็นต้องสึก หลังโกนหัวบวชละทางโลกนานถึง 7 เดือน (คลิบ)

Share:


เรียกว่าเป็นนักแสดงสายบุญ ทั้งสวยและใจบุญสุด เป็นนักแสดงมากฝีมือมาก สำหรับ “กิ๊ก มยุริญ” ซึ่งเมื่อ 7เดือนที่แล้ว เธอนั้นได้ออกบวชชีนานถึง 7เดือน ที่ประเทศเมียนมา

หลังจากที่เธอลาบวชศึกษาธรรมที่ประเทศพม่า นานถึง 227 วัน สำหรับ นักแสดงสาวสวยรุ่นใหญ่ กิ๊ก มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ ที่หลังจากกลับมาเธอก็ได้นำคำสอนธรรมะมาฝากทุกคน ในอินสตาแกรมของเธอก็ได้โพสต์เรื่อง ธรรมะ คำสั่งสอน เมื่อไม่นานเธอก็ได้โพสต์ข้อความว่า ” ยอมเป็นทุกข์ มีวิธีแก้ทุกข์ง่ายๆ คือให้บริกรรมคำว่า“ดีกว่า” เช่นเมื่ออาทิตย์ที่แล้วอาตมาไม่สบาย ปวดหัว ตัวร้อน อาตมาบริกรรม “ดีกว่า…เป็นมาลาเรีย” วันต่อมาฝนตกมดขึ้นกุฏิเยอะมากอาตมาก็บริกรรม “ดีกว่า…แมงป่องขึ้นกุฏิ” วิธีนี้ใช้ได้ในทุกโอกาสที่เจอสิ่งไม่น่าปรารถนา”
การบวชครั้งนี้ เตรียมการไว้ถึง 3ปี ที่เลือกบวชที่ประเทศพม่า เพราะว่าเจอครูบา ที่ถูกใจปฏิบัติได้โดย ไม่มีข้อสงสัย คือเป็นการสืบต่อของพระพุทธเจ้าโดยไม่ผิดแน่นอน เธอเผยว่าเธอมีความสุขมาก เข้าใจแล้วว่าพระพุทธเจ้าสอนอะไร และขอนำบุญมาฝากทุกคนสามารถนำมาประยุกต์ใช้ชีวิตประจำวันได้ ไม่ค่อยจะหงุดหงิดอะไร เดี๋ยวนี้จิตใจอยู่กับเนื้อกับตัวมากขึ้น พอเราลดละกิเลสได้ ไม่ฟุ้งซ่านเมื่อก่อนมีผมก็ปฏิบัติได้ พอปฏิบัติมากขึ้นจิตลดละกิเลสได้ ก็เลยอยากลองปรงผมบวชสักครั้งในชีวิต ก็รู้สึกสึกไม่ผิดหวัง นี่แหละคือสิ่งที่ตามหาใฝ่ฝัน เพราะเจออาจารย์ท่านมีความรู้เยอะมาก

เลยไม่ลังเลสงสัยรู้สึกชาตินี้ไม่เสียชาติก่อน เข้าใจชีวิตว่าหลังจากนี้จะต้องทำอะไรต่อไปจิต สติ สมาธิ ใช้เวลาเยอะมากในการเติบโต พอปฏิบัติไปเรื่อยจะรู้การพัฒนาของตน รู้สึกว่าจิตใจเปลี่ยนไป ใครมาทำกระทบจิตใจเรา เรารู้สึกมันกระทบจริงแต่มันไม่กระเทือน รู้สึกไม่โกรธ กลับรู้สึกสงสารคนนั้น จิตมีความเป็นกลาง มันทุกอย่างที่มันเป็นไม่ใช่มองให้ทุกอย่างมันเป็นกลับมากลัวแฟนจะลืม แต่ต้องกลับมาทำงานต่อ เพราะน้องบวชอยู่หนึ่งคนแล้ว เราต้องเป็นตัวหลักของครอบครัว มีโอกาศอยากบวชอีกครั้ง เพราะรู้สึกมีความสุขและชื่นชอบมากตอนนี้เริ่มถ่ายทำเป็นต่อ ต่อแล้วและยังมีงานในวงการอีกมากมาย ติดตามเะอด้วยนะคะ

คลิบ

No comments