ผมขอถอนตัว จีโอ้ เคลื่อนไหวแล้ว หลังป๋านนท์ ให้ไปทำงาน3เดือน ลั่นงานนี้ผมไม่ไป พร้อมเผยเหตุผล บอกเลยโดนใจทั้งโซเชียล

Share:


จากกรณีที่เป็นเรื่องราวฮือฮาในโลกออนไลน์อย่างมาก หลังจากที่มีคุณพ่อรายหนึ่ง โพสต์เฟซบุ๊กประกาศตามหาแฟนให้ลูกสาว โดยขอคุณสมบัติลูกเขยไม่กี่ข้อ หากถูกใจกันจริงๆ ไม่คิดสินสอดและจะยกธุรกิจให้ไปทำมาหากินอีกด้วย

ทั้งนี้ทราบว่าคุณพ่ออานนท์ รถทอง ทำอาชีพเป็นเจ้าของสวนทุเรียนและยังอยู่ในวงการพระเครื่องอีกด้วย ซึ่งคุณพ่อได้เปิดเผยผ่านสื่อว่า ที่ประกาศรับสมัครลูกเขยนั้นเป็นเรื่องจริง ที่ประกาศตามหาลูกเขยเพราะอยากให้ลูกสาวแต่งงาน ซึ่งตนมีลูก 4 คน ผู้ชาย 2 คน และผู้หญิง 2 คน ซึ่งทั้ง 2 คนแต่งงานไปแล้ว และอีก 1 คนกำลังแต่งงานปีนี้ ก็จะเหลือเพียงลูกสาวคนเล็กคนเดียวที่ยังไม่ได้แต่ง ไม่มีครอบครัว

ขณะที่กระแสในโลกโซเชียลต่างเชียร์หนุ่มวัย 28 ปี ทราบชื่อคือ "จีโอ้" หรือนายเปรมยศพล ฆ้องใส ชาวจ.ตราด ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า premyosapon khongsai ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า ที่บ้านทำสวนทุเรียนกว่า 300 ต้น ตัวเองจบ ป.โท ม.รามคำแหง แต่ได้ลาออกจากงานกลับมาช่วยที่บ้านทำสวน สามารถขับรถสิบล้อ รถไถ ตากแดดตากฝนได้ แถมทิ้งท้ายอ้อนคุณพ่อนายอานนท์ ไว้พิจารณา ซึ่งได้มีผู้กดไลค์เป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งเชียร์ให้ได้เป็นลูกเขย โดยหลายคนบอกว่าโปรไฟล์เหมาะสมมาก เพราะบ้านทำธุรกิจคล้ายๆกัน จนกลายเป็นหนึ่งในตัวเต็งต้นๆ ตอนนี้ ซึ่งกระแสกองเชียร์ต่างรอลุ้นให้คุณพ่อเจ้าของสวนทุเรียนรับไว้พิจารณา

ต่อมาเมื่อตรวจสอบในเฟซบุ๊ก Premyosapon Khongsai หนุ่มจีโอ้ ได้เคลื่อนไหวโพสต์ภาพคู่กับคุณพ่อ พร้อมเขียนแคปชั่นบรรยายว่า"สู้ๆนะลูกเอ้ย " ท่ามกลางเสียงเชียร์ของชาวเน็ต ว่าจีโอ้มีลุ้นจะได้เป็นลูกเขยเสี่ยสวยทุเรียน แต่ถ้าไม่ได้ ไม่ต้องเสียใจ พร้อมขอให้คุณพ่อประกาศหาลูกสะใภ้บ้าง โดยหนุ่มจีโอ้ยังเปิดใจเล่าให้ฟังด้วยว่า หลังตัดสินใจลงสมัครเป็นว่าที่เขยเสี่ยล้งทุเรียน จ.ชุมพร กระแสในโซเชียลดังข้ามคืน มีทั้งคนสนับสนุนและไม่เห็นด้วย ส่วนตัวเห็นว่าตนเองมีชีวิตคล้ายๆ กัน และลูกสาวของป๋านนท์เป็นคนขยันช่วยครอบครัวทำมาหากิน น่าจะเป็นครอบครัวที่อบอุ่นได้

ล่าสุดในเฟซบุ๊ก Premyosapon Khongsai ของหนุ่มจีโอ้ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า"จากกระแสข่าวที่เข้ามาต่อเนื่องหลายวันที่ผ่านมา ในการที่ถามจีโอ้ค่อนข้างเยอะ ทั้งนักข่าวและผู้คน ที่พูดถึงจะมีการคัดตัวลูกเขยที่ จันทบุรี ให้อยู่ทำงานสามเดือนจากผู้สมัครหลายๆ หมื่นคน

ทำให้ชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมในการตัดสินใจ ที่ไม่หลงไปตามกระแส และถือว่าเป็นหนุ่มขยัน ทุ่มเททำงานเพื่อครอบครัว ขณะที่สาวๆ หลายคนต่างเข้ามาคอมเม้นต์อ้อนคุณพ่อของหนุ่มจีโอ้ว่า ลูกชายหล่อแบบนี้ คุณพ่อน่าจะประกาศหาสะใภ้มาช่วยงานที่สวนทุเรียนบ้าง

No comments