ด่วน กกต. ประกาศเลื่อนออกผลเลือกตั้งเป็น 19 พ.ค. ลั่น ประชาชนรอมานานแล้ว รออีกนิดนึงละกัน

Share:


วันที่ 25 มี.ค. นายณัฏฐ์ เล่าสีห์สวกุล รองเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง สำนักงานป้อมข้อมูลดิบให้สื่อ โดยสื่อเอาโครงสร้างไปพัฒนาเอง การรายงานขึ้นอยู่ศักยภาพของแต่ละสถานี เราจะทำงานเพื่อตอบสนองพี่น้องสื่อทั้งหลาย เราป้อนข้อมูลดิบให้เท่านั้น ผมไม่รู้ว่าทำไมผลรายงานมันไม่รวดเร็วเท่ากัน

นายณัฐ กล่าวต่อว่า บัตรเลือกตั้ง ที่ เวลลิงตัน ไม่มีประเด็นความล่าช้า ส่งบัตรเลือกตั้งตั้งแต่ 18 มี.ค. มาถึงไทยคืน 4 ทุ่ม วันที่ 23 มี.ค.2562 ส่วนช้าได้อย่างไร กกต.กำลังตรวจสอบ โดยพรุ่งนี้ ส่งเรื่อง คณะกรรมการ กกต.พิจารณา คาดพรุ่งนี้ทราบผล

ด้าน พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการ กกต. กล่าวว่า จะรายงานเผยแพร่ ผลคะแนนการเลือกตั้ง(แบบไม่เป็นทางการ)ประมาณ 16.00 น.วันนี้ ผ่านทางเว็ปไซด์กกต. มีใครบ้าง จะเผยแพร่ไป ส่วนเอกสารผลคะแนนเลือกตั้งทั้งหมด ผอ.กกต.แต่ละจังหวัดทั่วประเทศ ต้องส่งให้เราพรุ่งนี้ แล้วจึงจะมาใช้คำนวณการรายงานผล อย่างไม่เป็นทางการ ส่วนการประกาศผลเป็นทางการตั้งว่า ประกาศวันที่ 9 พ.ค. ภายใน 150 วัน ตามที่ พ.ร.บ.ส.ส.มีผลบังคับใช้ ยังมีปัญหา สมมติคนได้ที่ 1 ถูกระงับไป การเลือกตั้งก็ต้องเลือกตั้งใหม่ สิ่งนี้ละที่ทำลำดับคะแนนเปลี่ยนแปลงได้ หน่วยการเลือกตั้งต้องเตรียมสำนวนไต่สวน ก่อนวันที่ 9 พ.ค. เฉพาะผู้สมัครได้รับคะแนนสูงสุด 350 เขต .

No comments