หนุ่มก่อสร้าง เก็บสร้อยทอง 5 บาท พร้อมแหวนเพชรคืนเจ้าของ พอถามที่มาที่ไป ดีแล้วครับที่เป็นผมเก็บได้ (คลิป)

Share:


ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชื่นชมสุดๆเลยจ้า เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 62 ที่ผ่านมาผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า พบพลเมืองดีของหนุ่มก่อสร้างคนหนึ่ง ที่ได้พบสร้อยทองหนัก 5 บาท พร้อมแหวนเพชร ตกอยู่ริมถนนหน้าร้านคาร์แคร์ แห่งหนึ่ง ริมสี่แยกเนินโมก ตำบลหนองอิรุณ อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี และได้ประกาศตามหาเจ้าของ(ภาพจาก ข่าวช่อง 8)

ต่อมา มีนางสาวรัฐวรรณ แซ่เตียว อายุ 38 ปีเดินมาตามหาทรัพย์สินกับเจ้าของร้านคาร์แคร์ เมื่อสอบถามพบว่า ตรงกับที่นายอนุวัฒน์ เก็บได้ จึงได้ประสานให้มาส่งมอบคืนกันนางสาวรัฐวรรณ เล่าว่า ก่อนหน้านี้ ได้จอดรถนำขยะออกมาทิ้ง ไม่ไกลจากร้านแคาร์แคร์ แล้วก็ขับรถกลับบ้าน เมื่อถึงบ้านก็ตกใจ เพราะสร้อยคอหายไป จึงย้อนกลับมาหาตรงจุดที่ทิ้งขยะ และสอบถามร้านคาร์แคร์ พอรู้มีคนเก็บไว้ได้ ก็ดีใจมาก เพราะสร้อยมีน้ำหนักถึง 5 บาท เป็นสมบัติที่พ่อให้มา ส่วนแหวนเพชร ก็เป็นแหวนแต่งงาน เป็นของที่มีคุณคาทางจิตใจมาก ไม่คิดว่า ปัจจุบันยังมีคนดีแบบนี้อยู่อีก จากนั้นได้มอบเงินสินน้ำใจให้กับนายอนุวัฒน์ เป็นเงิน 5 พันบาท(ภาพจาก ข่าวช่อง 8)

ด้านนายอนุวัฒน์ เล่าว่า หลังเลิกงาน ได้ไปแวะซื้อของร้านข้างๆ คาร์แคร์ แล้วเดินมาพบสร้อยตกริมถนนตอนแรก คิดว่า เป็นของปลอม พอดูไปดูมา ปรากฎว่า เป็นของจริง จึงอยากจะคืนเจ้าของ เพราะว่า ถ้าไม่ใช่ของเรา เอาไปก็เป็นทุกข์ และ ดีใจที่ได้ส่งคืนให้เจ้าของด้วยตัวเอง(ภาพจาก ข่าวช่อง 8)

คลิปขอบคุณคลิปจาก ข่าวช่อง 8

No comments