เอกชัย ศรีวิชัย ฉุนจัด ออกโรงซัด หมอปลา ลั่น ถ้าประเทศนี้ไม่มีกฎหมาย มึงกับกูอย่าอยู่ร่วมกันเลย (มีคลิป)

Share:


จากกรณีเมื่อนักร้องสาวสวยอย่างจ๊ะ อาร์สยาม ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กตัวเองว่า

คนเราจะดีไม่ดี จะป่วยไม่ป่วย มันไม่ได้ขึ้นอยู่กับรูปปั้น รึผีหรอก มันขึ้นอยู่กับกรรมที่เคยทำมา และสุขภาพของเรา.. . นี่อยู่ๆคุณมาเผาเศียรพ่อแก่ ที่คนอื่นเค้าเคารพรัก คุณบ้าไปแล้วเราคนนึ่งที่รัก ศรัทธาในคำว่าพ่อแก่มากกกกก(เพราะที่บ้านเราเป็นลิเก) คุณช่วยคนอื่นมันเป็นเรื่องที่ดี แต่ต้องช่วยในพื้นฐานของความถูกต้องและไม่ล้ำเส้น ไม่ลบหลู่ความเชื่อของคนอื่น#ป่วยก็ไปรักษาเนอะ#อย่าอาละวาดแบบนี้ #เป็นคนเชื่อเรื่องดวง#เป็นคนเชื่อหมอดู#แต่เราไม่เคยเชื่อคุณเลย#หมอ



และเจ้าตัวยังได้แชร์ไลฟ์สดของผู้ใช้เฟซบุ๊ก "เศรษฐีลูกพ่อแก่ ต้นตำรับ พล ทองเนียม" ที่ได้โพสต์ถึงการกระทำของหมอปลา ว่า#เขาเผาสัญลักษ์ที่คนไทยตั้งแต่บรรพชนกราบไหว้ยกเป็นเครื่องหมายเเทนครู(พ่อแก่) หลูกหลานพ่อแก่ว่างัย ต่อให้ไฟก็ไฟเถอะจะจับดับด้วยมือ

#ผมอย่ากให้พี่น้องลูกพ่อแก่ช่วยกันแสดงพลังโพสหน้าเฟสตัวเองคนละหนึ่งโพส(ไม่ต้องแชร์) ประนามการกระทำของคนที่นำเอาเศียรพ่อแก่ไปเผา #ประนามคนบาปในคาบนักบุญ พฤติกรรมเช่นนี้ กระทบกระเทือนหัวใจของลูกหลานพ่อแก่ทั่วโลกทั่วประเทศ #โพสหน้าเฟสของท่านคนละหนึ่งโพสแสดงพลังลูกหลานพ่อแก่ อย่าให้คนเช่นนี้มีที่ยืนในสังคมที่มีศิลปะวัฒนธรรมที่บรรพชนสืบมาชั่วลูกชั่วหลาน



ซึ่งล่าสุดทางหมอปลาก็ได้ออกมาไลฟ์สดตอบโต้ด้านนักร้องสาว ว่านักร้องสาวได้เกาะกระแสตนดัง งานนี้ไม่มีทีท่าว่าจะจบกันง่ายๆ

ล่าสุด เอกชัย ศรีวิชัย นักร้องชื่อดัง ได้ออกมาไลฟ์สด พูดถึงหมอปลา โดยมีใจความต่อว่าด่าทอการกระทำของหมอปลา และเรียกร้องให้ศิลปิน และผู้หลักผู้ใหญ่ในประเทศออกมาถามหมอปลา และให้หมอปลาออกมาขอโทษ ไม่งั้นไม่จบแน่นอน คำพูดบางช่วงบางตอน มีใจความว่า

"ยังไม่ได้ดูในรายการ แต่เห็นคนที่ใช้ที่ว่าหมอปลา ผมไม่อยากจะใชเคำว่าหมอกับคนคนนี้ การกระทำของมนุษย์คนหนึ่งที่ย่ำยีพวกเรา

วิธีการทำมาหากิน ไม่ได้ว่ากันหรอกว่าคุณจะทำอะไรอย่างไร แต่ผมขอว่าอย่าให้มันล่วงล้ำในสิ่งที่พวกเรารัก เป็นสิ่งที่พวกเรายึดเหนี่ยว ผมขอเชิญพี่น้องศิลปิน ผู้หลักผู้ใหญ่ทุกท่าน ออกมาทำอะไรซักอย่างนึง

บ้านเมืองเรามีกฎหมาย ถ้าไม่มีหละก็ มึงกับกูอย่างอยู่ร่วมกันเลย"



คลิป



cr:siamnews, ขอบคุณ เอกชัย ศรีวิชัย , ข่าวดัง เฟสบุ๊ค

No comments