เอกชัย ศรีวิชัย ฉุนจัด ออกโรงซัด หมอปลา ลั่น ถ้าประเทศนี้ไม่มีกฎหมาย มึงกับกูอย่าอยู่ร่วมกันเลย (มีคลิป)

Share:


จากกรณีเมื่อนักร้องสาวสวยอย่างจ๊ะ อาร์สยาม ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กตัวเองว่า

คนเราจะดีไม่ดี จะป่วยไม่ป่วย มันไม่ได้ขึ้นอยู่กับรูปปั้น รึผีหรอก มันขึ้นอยู่กับกรรมที่เคยทำมา และสุขภาพของเรา.. . นี่อยู่ๆคุณมาเผาเศียรพ่อแก่ ที่คนอื่นเค้าเคารพรัก คุณบ้าไปแล้วเราคนนึ่งที่รัก ศรัทธาในคำว่าพ่อแก่มากกกกก(เพราะที่บ้านเราเป็นลิเก) คุณช่วยคนอื่นมันเป็นเรื่องที่ดี แต่ต้องช่วยในพื้นฐานของความถูกต้องและไม่ล้ำเส้น ไม่ลบหลู่ความเชื่อของคนอื่น#ป่วยก็ไปรักษาเนอะ#อย่าอาละวาดแบบนี้ #เป็นคนเชื่อเรื่องดวง#เป็นคนเชื่อหมอดู#แต่เราไม่เคยเชื่อคุณเลย#หมอและเจ้าตัวยังได้แชร์ไลฟ์สดของผู้ใช้เฟซบุ๊ก "เศรษฐีลูกพ่อแก่ ต้นตำรับ พล ทองเนียม" ที่ได้โพสต์ถึงการกระทำของหมอปลา ว่า#เขาเผาสัญลักษ์ที่คนไทยตั้งแต่บรรพชนกราบไหว้ยกเป็นเครื่องหมายเเทนครู(พ่อแก่) หลูกหลานพ่อแก่ว่างัย ต่อให้ไฟก็ไฟเถอะจะจับดับด้วยมือ

#ผมอย่ากให้พี่น้องลูกพ่อแก่ช่วยกันแสดงพลังโพสหน้าเฟสตัวเองคนละหนึ่งโพส(ไม่ต้องแชร์) ประนามการกระทำของคนที่นำเอาเศียรพ่อแก่ไปเผา #ประนามคนบาปในคาบนักบุญ พฤติกรรมเช่นนี้ กระทบกระเทือนหัวใจของลูกหลานพ่อแก่ทั่วโลกทั่วประเทศ #โพสหน้าเฟสของท่านคนละหนึ่งโพสแสดงพลังลูกหลานพ่อแก่ อย่าให้คนเช่นนี้มีที่ยืนในสังคมที่มีศิลปะวัฒนธรรมที่บรรพชนสืบมาชั่วลูกชั่วหลานซึ่งล่าสุดทางหมอปลาก็ได้ออกมาไลฟ์สดตอบโต้ด้านนักร้องสาว ว่านักร้องสาวได้เกาะกระแสตนดัง งานนี้ไม่มีทีท่าว่าจะจบกันง่ายๆ

ล่าสุด เอกชัย ศรีวิชัย นักร้องชื่อดัง ได้ออกมาไลฟ์สด พูดถึงหมอปลา โดยมีใจความต่อว่าด่าทอการกระทำของหมอปลา และเรียกร้องให้ศิลปิน และผู้หลักผู้ใหญ่ในประเทศออกมาถามหมอปลา และให้หมอปลาออกมาขอโทษ ไม่งั้นไม่จบแน่นอน คำพูดบางช่วงบางตอน มีใจความว่า

"ยังไม่ได้ดูในรายการ แต่เห็นคนที่ใช้ที่ว่าหมอปลา ผมไม่อยากจะใชเคำว่าหมอกับคนคนนี้ การกระทำของมนุษย์คนหนึ่งที่ย่ำยีพวกเรา

วิธีการทำมาหากิน ไม่ได้ว่ากันหรอกว่าคุณจะทำอะไรอย่างไร แต่ผมขอว่าอย่าให้มันล่วงล้ำในสิ่งที่พวกเรารัก เป็นสิ่งที่พวกเรายึดเหนี่ยว ผมขอเชิญพี่น้องศิลปิน ผู้หลักผู้ใหญ่ทุกท่าน ออกมาทำอะไรซักอย่างนึง

บ้านเมืองเรามีกฎหมาย ถ้าไม่มีหละก็ มึงกับกูอย่างอยู่ร่วมกันเลย"คลิปcr:siamnews, ขอบคุณ เอกชัย ศรีวิชัย , ข่าวดัง เฟสบุ๊ค

No comments